Ai đứng đỉnh kim cương trong vòng loại World Cup 2022

công phượng

Vòng loại World Cup 2022 đã sắp sửa trở lại, có nhiều tính toán cho các vị trí thi đấu của đội tuyển Việt Nam, và đặc biệt nhất đó là vị trí tiền đạo nơi mà những pha bóng tấn công sẽ được chuyền đến chân cầu thủ mũi nhọn trên hàng công của đội tuyển Việt Nam. Với sơ đồ kim cương của huấn luyện viên Park Hang Seo thì vị trí đỉnh của kim cương ấy phải thật sự là chân sút biết làm bàn và chạy chỗ. Vậy ai sẽ là đứng đỉnh kim cương trong vòng loại World Cup 2022 mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2022

4 ngày nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2022. Với trận đấu đầu tiên gặp Indonesia. Điều mà người hâm mộ chờ đợi là HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng cầu thủ nào cho vị trí trung phong.

HLV Park Hang-seo đang nâng lên hạ xuống các phương án đứng ở đỉnh và đáy của đội tuyển Việt Nam. Với vị trí thủ môn, ông Park đang cân nhắc kỹ ai sẽ thay thế Đặng Văn Lâm. Bùi Tấn Trường đang là ứng viên sáng giá nhất và bản thân anh cũng đang kỳ vọng mình sẽ được thầy Park lựa chọn.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2022

“Những gì xảy ra trong quá khứ thì đó là những chuyện của quá khứ, tôi không quan tâm tới nữa. Điều tôi quan tâm hiện tại đó là 3 trận đấu tới bản thân làm được gì để giúp tuyển Việt Nam lọt vào vòng trong. Còn bây giờ, thực sự nói trước không có hay. Mọi người hãy tin và xem Tấn Trường thể hiện. Tôi sẽ cố gắng để mọi người có niềm tin vào mình”, Tấn Trường chia sẻ

Tuy nhiên, đó là mong muốn của Tấn Trường. Còn tính toán của HLV Park Hang Seo thế nào lại là chuyện khác. Nhưng chí ít, tỷ lệ cạnh tranh giữa Tấn Trường với 2 thủ môn trẻ. Ít kinh nghiệm là Văn Hoàng và Văn Toản còn thấp hơn so với những gì. Mà người ta nhìn thấy trên đỉnh sơ đồ của đội tuyển Việt Nam.

Đỉnh của sơ đồ kim cương

Đến lúc này, người hâm mộ và giới chuyên môn chưa thể biết đươc. Ai sẽ đá trung phong trong sơ đồ 3-4-3 của đội tuyển Việt Nam. Trong những trận đấu kín giữa tuyển Việt Nam và U.22 Việt Nam hay với đội tuyển Jordan. Ông Park thử nghiệm rất nhiều vị trí, trong đó lần lượt đặt các tiền đạo đang có lên đỉnh của sơ đồ kim cương. Để xem ai có khả năng được chọn đá chính sau ít ngày tới.

Công Phượng

Trước đây, ông Park đã từng tuyên bố, sơ đồ mình ưa thích là sơ đồ kim cương. Ở sơ đồ này, người ta thường thấy ông Park bố trí Hùng Dũng và Tuấn Anh. Là cạnh dưới của kim cương còn Quang Hải và Văn Đức là cạnh trên của kim cương. Đỉnh kim cương thường là Công Phượng. Hiện tại, vì Hùng Dũng đang dưỡng thương. Nên ông Park phải tìm người thích hợp trám vào vị trí anh để lại.

Không chỉ khi ngồi trên băng ghế chỉ đạo mà ngay cả khi xem các trận đấu V.League, trong phần chào cờ HLV Park Hang-seo luôn nghiêm trang đặt tay mình lên ngực. Nhưng ở trận đấu trên sân Việt Trì vừa qua, ngồi trên khán đài cùng các học trò, lần đầu tiên người ta thấy HLV người Hàn Quốc đã biết… hát quốc ca Việt Nam.

Các trận đấu thử nghiệm

Còn ở vị trí đỉnh kim cương, trong các trận đấu thử nghiệm. Ông Park đã sử dụng Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh, Đức Chinh ở các thời điểm khác nhau. Không ai có thể khẳng định tiền đạo nào được đá chinh. Khi các tiền đạo đều đang có phong độ cao tương đương. Chỉ Đức Chinh có vẻ yếu thế hơn một chút khi hiệu suất ghi bàn tại V-League 2021 của anh. Không cao như các đồng nghiệp nhưng cầu thủ đang chơi cho đội Đà Nẵng. Lại cũng là mẫu tiền đạo có thể chơi cao nhất trên sơ đồ của đội tuyển Việt Nam.

Xét về các yếu tố chuyên môn, Tiến Linh là cái tên phù hợp hơn cả cho vị trí trung phong. Anh là mẫu cầu thủ “mắc màn” trong vòng cấm địa. Kỹ năng dứt điểm đa dạng cũng như có thể thực hiện các cú sút chuẩn xác ở nhiều cự ly. Khác nhau là một số ưu điểm mà Tiến Linh có vẻ lợi thế hơn so với mẫu tiền đạo di chuyển rộng và thiên về hỗ trợ như Công Phượng, Văn Toàn hay Đức Chinh.

Trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam có 2 tiền đạo biên. Có thể kéo được bóng từ khu vực trung lộ lên 1/3 sân của đối thủ. Như Văn Đức, Quang Hải thì một tiền đạo có thể tận dụng rất tốt cơ hội săn bàn như Tiến Linh là một sự lựa chọn sáng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *