Cầu thủ V_League tăng giá trên thị trường quốc tế

Cầu thủ V_League tăng giá trên thị trường quốc tế

Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID 19 nhưng tin tức về V_League lại vô cùng nóng hổi. Đặc biệt phải kể đến thông tin về giá của các cầu thủ trên sàn đấu quốc tế. Theo định giá của website chuyển nhượng hàng đầu Transfermarkt, giá trị của những tuyển thủ Việt Nam đã tăng mạnh. Để có được điều này, các cầu thủ đã trải qua rất nhiều khoá rèn luyện. Cũng như quá trình tập luyện nghiêm ngặt. Nhiều cầu thủ đã được rất nhiều câu lạc bộ quốc tế săn đón.

Vậy, bạn có biết giá để sở hữu được cầu thủ V_league là bao nhiêu chưa? Nếu chưa hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của capnhatgame24h. com để cập nhật những thông tin thể thao mới nhất nhé!

Cầu thủ V_League đua nhau tăng giá trên “chợ” quốc tế

Theo thống kê của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, hầu hết dàn cầu thủ V_League 2021 đề tăng giá mạnh. Đặc biệt phải đề cập đến các ngôi sao thuộc đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Theo đánh giá chung, V_League có một sự “lột xác” về giá trị chuyển nhượng. Năm 2020, chỉ có 3 câu lạc bộ của Việt Nam có tổng giá trị trên 1 triệu Euro. Thì đến năm nay câu lạc bộ được Transfermarkt định giá thấp nhất là Bình Định cũng ở mức 1,15 triệu Euro. Điển hình, câu lạc bộ Hải Phòng tăng giá gấp hơn 10 lần. Từ 175.000 Euro lên 2,04 triệu Euro.

Cầu thủ V_League đua nhau tăng giá trên “chợ” quốc tế

Những câu lạc bộ nổi tiếng có nguồn nhân lực hàng đầu như Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, Viettel, Sông Lam Nghệ An. Đều tăng định giá lên gấp 3 đến 5 lần.

Giả sử xem Hà Nội FC, HAGL, SLNA hay Viettel là những dạng cổ phiếu. Thì các nhà đầu tư rót tiền vào 1 năm trước có thể xoa tay hài lòng và phấn khởi. Bởi trên trang chuyển nhượng quốc tế uy tín Transfermarkt, giá trị của những đội bóng này đã tăng gấp 2, gấp 3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Cụ thể, HAGL từ tổng giá trị của các cầu thủ là 725.000 euro ở V_League 2020 đã tăng lên 3,3 triệu euro cho đến hiện tại và từ vị trí thứ 8 vươn lên thứ 3 của V_League . Trong đó, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đạt giá trị 300.000 euro; vươn lên trở thành nội binh đắt giá nhất HAGL. Đây là con số ngang ngửa ngoại binh Brandao. Văn Toàn bùng nổ dưới thời HLV Kiatisak, đang dẫn đầu danh sách “dội bom” ở V_League 2021 với 7 bàn thắng.

Câu lạc bộ Hà Nội FC

Hà Nội FC với hàng loạt tuyển thủ quốc gia cũng đã vượt qua TP.HCM để chiếm lấy vị trí đắt giá nhất V_League. Giá trị của đội bóng cũng tăng gần 4 lần, từ mức 1,2 triệu euro lên đến 4,2 triệu euro. Đương kim vô địch Viettel cũng tăng gấp 3 lần. Tăng từ mức 1,8 triệu euro năm ngoái lên 3,65 triệu euro ở mùa giải năm nay.

Hà Nội FC sở hữu hàng loạt tuyển thủ đắt giá

Đa số các câu lạc bộ tại V_League đều tăng giá trị so với V_League 2020. Nếu như ở mùa 2020, chỉ có 3 CLB của Việt Nam có tổng giá trị được định giá bởi Transfermarkt là trên 1 triệu euro thì ở mùa này, đội V_League có giá trị thấp nhất cũng đã ở mức 1,81 triệu euro.

Việc các cầu thủ Việt Nam tăng giá trị trên Transfermarkt cũng cho thấy sự quan tâm của thị trường quốc tế đối với những nội binh đang chơi ở V_League ngày một lớn dần. Đó sẽ là cơ hội để giải đấu và bản thân các cầu thủ tăng tiềm năng phát triển trong tương lai. Hy vọng trong tương lai, nhiều cầu thủ Việt Nam sẽ có cơ hội ra nước ngoài thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *