Chuyên gia Adam Maskell về với đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam

Chuyên gia Adam Maskell về với đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam

Bóng chuyền bãi biễn là một bộ môn thể thao rất thú vị. Đặc tính của bộ môn thể thao này là chơi trên cát nền cát, chứ không phải nền cứng trong nhà như bóng chuyền mà chúng ta thường thấy. Có thể nói, bóng chuyền bãi biển gặp khá nhiều bất tiện. Vì với môn này, phần lớn người chơi phải chơi ngoài trời và chơi trong điều kiện thời tiết nắng gắt. Bên cạnh đó, việc di chuyển trên cát cũng mang lại khá nhiều khó khăn cho các vận động viên.

Vì vậy, việc luyện tập cũng như nâng cao các kỹ năng về bộ môn bóng chuyền bãi biển là một điều vô cùng cần thiết. Sẽ thuận lợi hơn khi có một người am hiểu cũng như giỏi về bộ môn này đứng ra hướng dẫn tập luyện. Bởi đây là bộ môn được đưa lên thi đấu. Và Viêt Nam cũng góp mặt trong những giải đấu về bóng chuyền bãi biển. Gần đây nhất chính là SEA Games 31.

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, mới đây, đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam đã đón vị chuyên gia người Úc về để hướng tới mục tiêu nâng cao thành tích trên sân nhà vào cuối năm.

Đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam

Đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam

Hiện tại, đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ từ ngày 1/8/2020. Tại đây, đội đã và đang tập luyện tích cực; để hướng tới kết quả cao nhất trong kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới.

Trong thời gian này, đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam đã chính thức đón chuyên gia người Úc – Ông Adam Maskell đến hỗ trợ sau thời gian 1 tháng cách ly tại thành phố HCM. Trong tuần tới HLV Adam Maskell sẽ chính thức đảm nhận công việc huấn luyện đội; để chuẩn bị cho SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tháng 11 này.

Theo chương trình hỗ trợ của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) đối với các Liên đoàn quốc gia; năm 2020, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã xây dựng đề án và được FIVB phê duyệt; hỗ trợ chuyên gia người Úc – Ông Adam Maskell đến để hỗ trợ việc phát triển về kỹ thuật; chiến thuật cho các đội tuyển bóng chuyền Việt Nam. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và đạt thành tích tốt nhất trong các giải đấu quốc tế.

Chuyên gia Adam Maskell đã bắt đầu làm việc online với các đội tuyển từ tháng 3 năm 2021. Ông làm việc bằng cách trao đổi với các huấn luyện viên hằng ngày; gửi các bài tập, theo dõi đội tuyển tập qua livestream, xây dựng Fanpage riêng cho đội tuyển bóng chuyền bãi biển Việt Nam. Bên cạnh đó còn kêu gọi tài trợ từ nhiều nơi…

Huấn luận viên Adam Maskell

Huấn luận viên Adam Maskell

 

“Ông Adam Maskell là một huấn luyện viên rất chuyên nghiệp; có trình độ chuyên môn cao, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại trong huấn luyện và đặc biệt rất tận tâm với công việc”. Đó làm những nhận xét về chuyên gia từ huấn luyện viên Phạm Bá Chung – người trực tiếp hàng ngày trao đổi; tiếp nhận các thông tin từ Adam Maskell để hướng dẫn đội tuyển trong thời gian vừa qua.

Huấn luận viên Adam Maskell xuất thân là vận động viên bóng chuyền của Úc. Ông sinh năm 1979 và đã có thời gian huấn luyện đội tuyển Úc. Thành tích mới nhất của huấn luận viên Adam Maskell là; vừa vô địch Vòng 2 Beach Volleyball World Tour 4 Star Cancun. Huấn luận viên Adam Maskell tới Việt Nam trong chương trình hợp tác giữa Liên đoàn bóng chuyền thể giới (FIVB); và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) có thời hạn 1 năm.

Đội tuyển quốc gia nam, nữ Bóng chuyền bãi biển Việt Nam với thành phần Ban huấn luyện là các huấn luận viên nội. Đội nữ gồm huấn luận viên Phạm Bá Chung, Mai Thị Hoa. Đội nam gồm huấn luận viên Trần Ngọc Cao Sơn, Nguyễn Thành Vinh). Đội đã và đang tập luyện tích cực; để hướng tới kết quả cao nhất trong kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *