Chuyền hai Đinh Văn Duy – vận động viên bóng chuyền đầy tài năng

Chuyền hai Đinh Văn Duy - vận động viên bóng chuyền đầy tài năng

Bóng chuyền là một môn thể thao rất phổ biến ở Việt Nam. Bộ môn thể thao này có tác dụng tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là bóng chuyền còn giúp tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả. Vì là môn khá dễ chơi nên bóng chuyền còn được đưa vào giảng dạy ở các trường học. Bên cạnh đó, bóng chuyền cũng là một môn thể thao rất quan trọng, góp mặt trong các giải đấu lớn trong và ngoài nước. Chính vì lẽ đó mà bồi dưỡng nhân tài cho bộ môn này là điều luôn được chú trọng.

Trải dài khắp đất nước, mỗi một tỉnh thành luôn là những cái nôi tạo nên nhân tài cho làng thể thao Việt Nam. Có thể nói, những người chơi thể thao giỏi không hiếm. Nhưng trong những người tài giỏi đó, người ta sẽ chọn ra những gương mặt ưu tú nhất để đi thi đấu, mang về vinh quang cho đội tuyển. Đối với bộ môn bóng chuyền thì hiện nay, có rất nhiều đổi tuyển xuất sắc, với những thành viên giỏi. Một trong số đội tuyển bóng chuyền giỏi phải kể đến đó chính là đội tuyển bóng chuyền Biên Phòng.

Thành công của bóng chuyền Biên Phòng gần đây gắn liền với những hình ảnh VĐV trẻ và nổi bật. Một trong những VĐV phải kể đến đó chính là chuyền hai Đinh Văn Duy.

Chuyền hai Đinh Văn Duy

Chuyền hai Đinh Văn Duy

Sinh ra và lớn lên tại Đông Anh – mảnh đất được nhắc tới với rất nhiều danh thủ của bóng chuyền Việt Nam và những giải hội làng thuộc hàng lớn nhất miền Bắc. Từ nhỏ, Đinh Văn Duy đã ngấm vào máu niềm đam mê với bóng chuyền. Mặc dù đến với bóng chuyền chuyền nghiệp khá muộn; nhưng với sự cố gắng và năng khiếu bẩm sinh. Đinh Văn Duy đã khẳng định và cho mọi người thấy tiềm năng to lớn của mình.

Trong 1 lần chia sẻ gần đây, Đinh Văn Duy cho biết: “Năm học lớp 10 em mới thi tuyển vào đội bóng chuyền Biên Phòng, đó là năm 2016”. Vậy là chỉ sau 5 năm, cái tên Đinh Văn Duy đã phủ sóng khắp làng bóng chuyền Việt. Bởi lối chơi “tưng tửng” và những đường chuyền biến hóa. Nhiều hàng chắn kinh nghiệm cũng phải dành cho Duy cái nhìn nể phục; bởi sự biến hóa và tốc độ của anh chàng cầu thủ này.

Thành công của vận động viên Đinh Văn Duy

Thành công của tuyến trẻ Biên Phòng nhiều năm qua gắn liền với Đinh Văn Duy và lứa những VĐV trẻ tài năng như Phạm Văn Hiệp, Nguyễn Ngọc Thuân. Đây là lứa những VĐV được HLV Trần Đình Tiền tâm đắc và rèn giũa từ đầu. Nên không lạ gì khi họ ngày một tiến bộ và thi đấu gắn kết với nhau. Họ càn quét các giải đấu của cấp độ trẻ từ năm 2018 cho tới thời điểm này. Không chỉ có vậy, việc các VĐV trẻ xếp hạng 4 tại giải VĐQG mùa tới được coi là thành công vượt bậc của những chàng trai trẻ.

Trong những thành công đó, Đinh Văn Duy cùng với các VĐV khác trong đội cho thấy tiềm năng lớn của bản thân. Ở Văn Duy, có sự non nớt và kinh nghiệm thi đấu là chưa nhiều nên đôi lúc vào những thời điểm quyết định; anh chưa thể hiện hết được tố chất của mình giúp đội bóng vượt qua khó khăn. Chia sẻ về điều này, Đinh Văn Duy cho biết: “Vì tuổi còn trẻ nên tâm lý thi đấu chưa nhiều. Em sẽ cố gắng khắc phục trong tập luyện và thi đấu trong thời gian tới”.

Quá trình đến với sự nghiệp bóng chuyền của Đinh Văn Duy

Quá trình đến với sự nghiệp bóng chuyền của Đinh Văn Duy

Đinh Văn Duy sinh ra trong một gia đình có truyền thống gắn liền với bóng chuyền: “Ông ngoại em cũng là một VĐV chuyên nghiệp. Từ lúc còn nhỏ em đã được bố đưa đi xem các giải hội làng; nên rất thích và muốn theo sự nghiệp này”. Dường như niềm đam mê bóng chuyền ấy được ông và bố thổi hồn vào cậu con trai. Để thôi thúc cậu bé trưởng thành cùng với trái bóng tròn. Hiện tại, vị trí của Duy tại CLB bóng chuyền nam Biên Phòng gần như là một mình đảm nhiệm từ tuyến trẻ cho tới đội 1.

May mắn cho Duy bởi khi thi và trúng tuyển vào CLB bóng chuyền nam Biên Phòng; Duy được ăn tập cùng lứa với những VĐV trẻ triển vọng bậc nhất Việt Nam; như Văn Hiệp, Ngọc Thuân, Duy Tuyến… Nên những VĐV này đã nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình. Sự may mắn còn đến với riêng vị trí chuyền 2 Đinh Văn Duy là khi Vũ Hồng Quân không còn trẻ, những người đi trước hoặc không đáp ứng được chuyên môn; hoặc vì những lý do khác nên không được sử dụng. Như thế, mặc nhiên anh chàng quê Đông Anh chiếm luôn 1 suất chuyền 2; chính từ tuyến trẻ cho tới đội 1.

Tương lai của chàng vận động viên trẻ

Năm 2021, hai đồng đội của Duy là Văn Hiệp, Ngọc Thuân được gọi tập trung lên tuyển bóng chuyền nam Quốc gia. Đây cũng là động lực giúp chàng trai trẻ cố gắng rèn luyện nhiều hơn trong thời gian tới. Hy vọng với những cố gắng không ngừng của bản thân; trong tương lai gần, chàng trai quê Đông Anh được chú ý tới; khi những VĐV kỳ cựu không thể cáng đáng được trọng trách lớn lao trên tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *