Cuộc hẹn tổng thống Brazil bị Messi và các đội trưởng từ chối gặp

giải đấu khi đăng cai tại Brazil. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng cho hành động của các cầu thủ không đến buổi hẹn

Hiện tại giải thi đấu Copa America sắp diễn ra nhưng có sự kiện là các siêu sao cầu thủ các đội trưởng lại không muốn thi đấu tại Brazil. Khi diễn ra cuộc gặp trực tuyến khi đã có hẹn những động thái của Messi và 10 đội trưởng lại có thái độ rõ ràng đã không có mặt trong buôit gặp mặt. Khi đó tổng thống Brazil đã có mặt nhưng họ đã không đến. Chính vì vậy cuộc hẹn tổng thống Brazil bị Messi và các đội trưởng từ chối gặp. Chỉ vì lý do họ không muốn tham gia giải đấu khi đăng cai tại Brazil. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng cho hành động của các cầu thủ không đến buổi hẹn

Tình huống Messi và 10 đội trưởng câu lạc bộ không tham gia buổi gặp

Theo tờ Marca, LĐBĐ Nam Mỹ (Conmebol) vừa tổ chức cuộc họp với các Liên đoàn thành viên dự Copa America .Trong đó có mời các đội trưởng như siêu sao Lionel Messi, Casemiro tham gia. Nhưng họ đều từ chối không gặp. Cuộc họp này qua hình thức trực tuyến có cả Tổng thống Brazil. Ông Jair Bolsonaro tham gia. Tuy nhiên, điều đáng nói cả 10 đội trưởng các đội khu vực Nam Mỹ dự Copa America. Gồm Messi (Argentina), Casemiro (Brazil) hay Diego Godin (Uruguay)… đều từ chối tham dự.

Tình huống Messi và 10 đội trưởng câu lạc bộ không tham gia buổi gặp

Động thái này cho thấy nhiều khả năng cầu thủ cả 10 đội góp mặt ở Copa America năm nay đều cương quyết từ chối tham dự, nhằm phản đối việc tổ chức kỳ Copa America tại Brazil ngay thời điểm bùng phát đại dịch Covid-19 quá dữ dội. Khi đang bùng phát dịch như vậy việc làm của họ là phản ứng muốn bảo vệ an toàn sức khỏe. Nếu cứ cố tình đăng cai giải đấu này tại Brazil sẽ có khả năng sẽ không có sự gặp mặt thi đấu của các câu lạc bộ với nhau.

Chính vì thế cuộc hẹn tổng thống Brazil bị Messi và các đội trưởng từ chối gặp. Trước đó, sau khi tước quyền đăng cai của Colombia và Argentina cũng vì lý do đại dịch và bất ổn chính trị, Conmebol đã đề nghị Chile nhận thay thế nhưng nước này từ chối, trong khi Brazil là nước bị ảnh hưởng nặng nhất bởi đại dịch Covid-19 ở khu vực Nam Mỹ lại nhận đăng cai.

Copa America có nguy cơ bị tẩy chay

Điều này đã khiến dân chúng và giới chức nước này phản đối kịch liệt. Gần đây cũng xảy ra nhiều cuộc biểu tình bạo động ở Brazil. Sự việc phản đối nước này đăng cai Copa America. Vì thế khiến tình hình an ninh cũng không được đảm bảo. Mặc dù vậy, Conmebol vừa có cuộc họp với nước chủ nhà Brazil. Trong đó có Tổng thống Jair Bolsonaro tham dự đã cam kết sẽ tổ chức kỳ Copa America an toàn.

Copa America có nguy cơ bị tẩy chay

Bao gồm cả tình hình an ninh và dịch bệnh. Điều này giúp Conmebol tỏ ra yên tâm với Copa America vẫn sẽ diễn ra như dự định (khai mạc 13.6 và kết thúc ngày 10.7). Mặc dù vậy, việc 10 đội trưởng các đội tuyển tham dự cố tình vắng mặt. Theo tờ Marca cho biết sẽ rất dễ xảy ra tình huống giải đấu này lần đầu tiên lâm vào cảnh. Đó là bị toàn bộ cầu thủ thi đấu tẩy chay.

Gần đây, có thông tin đội trưởng Casemiro của Brazil đã cùng thảo luận với đội trưởng các đội tuyển khác. Mục đích bàn về việc tẩy chay Copa America. Đến nay, cầu thủ này và nhiều cầu thủ khác của Brazil, Uruguay và Argentina…. Họ vẫn giữ nguyên quan điểm từ chối thi đấu. Nhưng cũng có thể họ sẽ bàn bạc lại để có một sự đồng thuận tham gia. Với điều kiện có sự bảo đảm từ cấp cao nhất từ chính phủ các nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *