Cựu tuyển thủ Âu Văn Hoàn tái xuất trong màu áo Hải Phòng

Cựu tuyển thủ Âu Văn Hoàn tái xuất trong màu áo Hải Phòng

Nếu là người hâm mộ bóng đá nước nhà, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cái tên Âu Văn Hoàn. Năm 2020, anh đã quyết định giải nghệ và trở về với gia đình. Trong 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, Âu Văn Hoàn đã khoác áo 4 đội bóng. Anh là sản phẩm của lò đào tạo tại câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, Âu Văn Hoàn sẽ tái xuất tại sân chơi V_League 2021. Anh khoác lên mình chiếc áo của câu lạc bộ Hải Phòng. Đây có lẽ là tin mừng cho người hâm mô của câu lạc bộ này.

Dưới đây là một vài thông tin về việc tái xuất của cầu thủ này mà capnhatgame24h.com đã tổng hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết bạn nhé!

Bầu Hoàn thuyết phục cựu tuyển thủ về đá cho Hải Phòng

Kể từ khi tiếp quản chiếc ghế Chủ tịch CLB Hải Phòng, Chủ tịch Văn Trần Hoàn, hay nhiều người vẫn hay gọi ông bằng cái tên là bầu Hoàn “pháo” đã có nhiều động thái để giúp nâng tầm đội bóng. Đầu tiên, bầu Hoàn đã rút hầu bao cá nhân. Ông chi số tiền 10 tỷ đồng để góp phần sửa chữa, làm mới mặt sân Lạch Tray. Cũng như các hạng mục khác để cải thiện chất lượng mặt sân vốn đã quá xuống cấp trước đó. Song song với đó, bầu Hoàn đã lên kế hoạch cùng BHL đi đàm phán; tăng cường nhân sự cho đội bóng.

Bầu Hoàn thuyết phục cựu tuyển thủ về đá cho Hải Phòng

Sở dĩ, Hải Phòng cần có thêm sự tăng cường bởi hiện nay đội đang đứng ở nhóm cầm đèn đỏ. Và để trụ hạng thành công thì phải có cầu thủ chất lượng. Hiện nay, do nhiều cầu thủ tốt vẫn còn hợp đồng với CLB chủ quản. Nên Hải Phòng khó có thể tậu được cầu thủ mới.

Qua rà soát, Hải Phòng quyết định chuyển hướng sang các gương mặt có nhiều năm chơi V_League. Bầu Hoàn đã tiếp cận hậu vệ Văn Hoàn, người từng có ý định giải nghệ sau khi chia tay SHB.ĐN vào cuối năm ngoái.

Cầu thủ bóng đá Âu Văn Hoàn là ai?

Âu Văn Hoàn là một cầu thủ bóng đá. Năm 2020, anh chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Năm 2007, Hoàn đã được gọi lên thi đấu cho Đội 1 của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, khi đó anh mới 18 tuổi. Sau đó, anh nhanh chóng giành được suất đá chính ở vị trí hậu vệ cánh phải cho đội bóng này. Đây cũng là một trường hợp hiếm hoi trong lịch sử của đội bóng Nghệ An.

Chia sẻ của hậu vệ Văn Hoàn

“Từ đầu năm 2021 đến nay, tôi ở nhà và có ý định giải nghệ nhưng khá bất ngờ khi bầu Hoàn điện thoại cho tôi muốn mời về Hải Phòng thi đấu. Ở Hải Phòng có một số cầu thủ đồng hương Nghệ An. Và hơn nữa, tôi trân trọng lời mời của bầu Hoàn nên quyết định về Hải Phòng”, hậu vệ Văn Hoàn cho biết.

Hợp đồng của Văn Hoàn với CLB Hải Phòng kéo dài từ nay tới hết giai đoạn hai V-League. Tương đương 8 trận V_League. Đôi bên chưa tính tới mùa giải 2022.

Dự kiến ngày 22/5, Văn Hoàn sẽ đi từ Nghệ An ra Hải Phòng để hội quân cùng đội bóng thành phố cảng. Đây là sự bổ sung cần thiết cho HLV Anh Tuấn sau khi CLB vừa thay đổi thượng tầng.

Chia sẻ của hậu vệ Văn Hoàn

Dù không thi đấu thời gian qua nhưng Văn Hoàn là cầu thủ có năng lực. Và chỉ cần khoảng nửa tháng tập thể lực là cầu thủ này có thể theo kịp giáo án với Hải Phòng. Văn Hoàn từng là trụ cột SLNA và sau này chơi cho B.BD, SHB.ĐN. Hậu vệ đã 32 tuổi này từng nhiều năm khoác áo U23, ĐTQG nên sẽ là sự bổ sung lý tưởng cho Hải Phòng trong hành trình chạy đua giành vé trụ hạng. Vào ngày mai (22/5), Văn Hoàn sẽ đến Hải Phòng và ký hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *