Đội tuyển bóng chuyền Quốc gia chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31

Đội tuyển bóng chuyền Quốc gia chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31

Do tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid phức tạp, nên đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 hay còn được gọi là SEA Games 31 sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12 năm 2021. Đây được xem là một trong những giải đấu quan trọng nhất năm. SEA Games 31 này sẽ có khoảng tầm 40 môn thể thao. Ví dụ như bơi lội, bóng đá, bi-a, cờ vua, điền kinh, cầu long, bóng chuyền,…

Năm nay, bóng chuyền Việt Nam sẽ có cơ hội tỏa sáng với các đối thủ cạnh tranh. Sự tuyển chọn và chuẩn bị kỹ lưỡng là bước đệm cho đội tuyển bóng chuyền Quốc gia năm nay. SEA Games 31 hứa hẹn sẽ mang lại những trận đấu tràn đầy hấp dẫn và kịch tính.

Sự chuẩn bị cho SEA Games 31 của đội tuyển bóng chuyền Quốc gia

Sự chuẩn bị cho SEA Games 31 của đội tuyển bóng chuyền Quốc gia

Đầu tháng 5 tới, đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia có đợt tập trung dài hạn; chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà.

Lần tập trung mới này dự kiến sẽ có nhiều sự thay đổi về nhân sự. Sau khi đã có hai lần tập trung ngắn hạn trước đó. Hiện tại những trục trặc về visa cho huấn luận viên trưởng Li Huan Ning vẫn chưa có kết quả; khiến vị chuyên gia người Trung Quốc này có thể sớm kết thúc ước mơ vàng SEA Games với đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia.

Trong lần tập trung mới này, dự kiến thành phần sẽ có nhiều thay đổi. Bởi sau khi quan sát các vận động viên thi đấu tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 và Cúp bóng chuyền Hùng Vương. Ban huấn luyện đã lên danh sách sơ bộ trong đầu. Hiện tại những sự thay đổi lớn sẽ tập trung vào vị trí chủ công; chuyền hai và libero của đội. Các vị trí khác thì cơ bản đã có sự ổn định sau 2 lần tập trung.

Ứng viên sáng giá Trần Hoài Phương

Đầu tiên về vị trí chuyền 2, ứng viên sáng giá Trần Hoài Phương là cái tên được nhắm đến trong đợt tập trung thứ 3 trước kỳ SEA Games tới.

Trần Hoài Phương cùng đội bóng chuyền nam Thành phố Hồ Chí Minh; đã có thời gian dài ngự trị trên đỉnh cao của làng bóng chuyền Việt. Hoài Phương cho thấy sự ổn định về phong độ và có lối chơi khá biến ảo. Chính vì sự ổn định của anh; mà huấn luận viên Bùi Huy Châm quyết định giữ lại Nguyễn Phúc Lộc (Bến Tre) và cho mượn chuyền hai Phạm Thoại Khương tới đội bóng vừa lên hạng mùa giải này.

Bên cạnh Hoài Phương thì chuyền hai Nguyễn Xuân Thanh của Thể Công; cũng là một cái tên đáng chú ý. Xuân Thanh có lối chơi điềm tĩnh cùng tinh thần thi đấu không biết mệt mỏi. Thành Công của đoàn quân huấn luận viên Thái Anh Văn trong năm qua gắn liền với những đường chuyền biến ảo của anh chàng sinh năm 1990 này. Việc chuyền hai Nguyễn Xuân Thanh được nhắm tới trong đợt tập trung thứ 3 của đội tuyển là hoàn toàn có cơ sở.

Vận động viên trẻ Trịnh Duy Phúc

Vận động viên trẻ Trịnh Duy Phúc

Vị trí Libero cũng có sự thay đổi lớn; khi cái tên Trịnh Duy Phúc của Tràng An Ninh Bình được chú ý tới.

Trong hành trình lên ngôi vô địch Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền năm 2021. Trịnh Duy Phúc cho thấy sự tiến bộ của mình sau nhiều năm thi đấu tại đội hình trẻ. Trịnh Duy Phúc là cái tên sở hữu sức trẻ cùng tinh thần học hỏi và tiến bộ rất nhanh trong thời gian gần đây. Chàng trai trẻ sinh năm 1999 cho thấy khả năng của mình; khi đứng trong đội 1 của đội bóng đất Cố đô.

Vị trí chủ công được chú ý khi cái tên Lê Quang Đoàn của nhà đương kim vô địch Sanest Khánh Hòa thể hiện phong độ tốt trong suốt hai năm qua. Sở hữu sự tinh quái, khéo léo và bước 1 ổn định. Anh chắc chắn được nhắm tới cho 1 suất trên đội tuyển trong đợt tập trung mới nhất. Ngoài ra khả năng phát bóng khá khó chịu của chàng Hot boy gốc Ninh Thuận cũng là thứ vũ khi lợi hại; giúp anh ghi điểm trong mắt ban huấn luyện.

Vận động viên Nguyễn Văn Quốc Duy

Một bất ngờ khác chính là vận động viên tấn công xuất sắc nhất giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020 – Nguyễn Văn Quốc Duy. Chứng kiến sự tiến bộ của chàng trai trẻ trong màu áo Thể Công tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021. Nhiều người nghĩ tới một vị trí tại đội tuyển cho chàng trai sinh năm 2001. Sở hữu cái tay trái khéo léo cùng tinh thần chiến đấu không biết mỏi; đây được xem là điểm mạnh của chàng trai gốc Trà Vinh. Những cú phát ăn điểm trực tiếp được ví như Yuji Nishida là điểm cộng anh ghi điểm trong mắt BLĐ đội tuyển trong thời gian tới.

Dự kiến đội tuyển sẽ có đợt tập trung kéo dài tới 7 tháng; tại Trung tâm Huấn luyện thể dục thế thao Quốc gia Hà Nội; từ đầu tháng 5 để chuẩn bị cho SEA Games 31. Trong đợt tập trung này, ban huấn luyện đội bóng dự kiến sẽ có những thay đổi tích cực; giúp đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia thay đổi bộ mặt so với những kỳ Đại hội trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *