Dustin Johnson sau thời gian dài nghỉ ngơi, tái xuất với phong độ đỉnh cao

Dustin Johnson sau thời gian dài nghỉ ngơi, tái xuất với phong độ đỉnh cao

Hiện nay, chắc hẳn ai cũng thấy được tình hình căng thẳng của dịch bịch Covid-19. Vì dịch bệnh mà nhiều cuộc thi lớn phải trì hoãn lại sang năm hoặc cụ thể chưa biết khi nào. Theo thông tin mới nhất, Dustin Johnson đang dần lấy lại được phong độ của mình trong các giải thi đấu Golf sắp tới. Anh được mọi người đồn đoán rằng sẽ là người phù hợp nhất và đang rất phù hợp ở thời điểm hiện tại. Khi mà tình hình nặng nề, căng thẳng của dịch bệnh Covid-19 chưa dừng lại.

Ngoài ra, được biết Johnson đang bất chấp những khó khăn cùng thể lực của mình để có thể xuất sắc vô địch giải The Master.  Hơn thế nữa, Dustin Johnson còn thiết lập kỷ lục mới khi hoàn tất cuộc đua. Với tổng cộng 267 gậy, tức là đạt điểm -20. Kỷ lục cũ -18 từng thuộc về Jordan Spieth và Tiger Woods. Bên cạnh đó, Dustin Johnson còn đang sở hữu danh hiệu PGA Tour thứ 24 trong sự nghiệp huy hoàng của cuộc đời mình. Dustin Johnson cũng xuất sắc đạt được thành tích liên tiếp 14 mùa. Ít nhất một lần thành công vô địch trong hệ thống PGA Tour dnah giá.

Johnson thành công bắt lửa chuyên môn

Johnson thành công bắt lửa chuyên môn

Dustin Johnson vừa bắt lửa chuyên môn, thể hiện qua vòng đấu 65 gậy không bogey hôm 10/6 – ngày khai mạc Palmetto Championship thuộc PGA Tour. Giải diễn ra trên sân Congaree, par71 với quỹ thưởng 7,3 triệu USD, thay RBC Canadian Open bị huỷ vì Covid-19.Sự kiện ghi nhận Johnson tái đấu PGA Tour sau ba tuần gác gậy xả hơi và khởi đầu khả quan sau gần bốn tháng không về top 10. Riêng hai tháng qua, anh hai lần bị cắt loại ở đấu trường major, đầu tiên tại Masters với vị thế đương kim vô địch và sau đó PGA Championship. Đấu thủ Mỹ sinh năm 1984 giữ đỉnh bảng thứ bậc golf thế giới (OWGR) từ tháng Tám năm trước.

Johnson tìm lại được phong độ đỉnh cao một thời

Johnson tìm lại được phong độ đỉnh cao một thời

Sau ba tuần nghỉ ngơi, Johnson dường như đã tìm lại được phong độ đỉnh cao. Hôm qua Johnson đạt 348 yard ở hai chốt được PGA Tour ghi nhận; khoảng cách bình quân cú đầu hố. Cả trận, anh phát trúng 10 trong 14 fairway, lên green theo chuẩn (GIR) 11 hố và đều giữ được par trong cả bảy lần đánh trượt green.Johnson xuất phát từ nửa sau sân, ghi bốn birdie trong đoạn hố 15-3 với những cú gạt trong tầm 3,3 mét. Golfer Mỹ chốt vòng bằng cú chip từ ngoài green ghi birdie thứ sáu trong bảng điểm; cách hố 9 gần 25 mét.

“Tôi chẳng biết sao hôm nay đánh bóng như đặt. Vung gậy ổn, tạo cơ hội và chốt hố ngọt. Tôi hài lòng với kết quả trận này”, Johnson tự nhận xét phong độ ngày đầu Palmetto Championship. Anh thuộc nhánh xuất phát buổi sáng, lên đỉnh bảng khi hết vòng, nhưng cuối ngày xuống T2 ở điểm -6 với Doc Redman, Chesson Hadley và Erik van Rooyen.

Johnson cùng 24 chức vô địch PGA Tour

Johnson cùng 24 chức vô địch PGA Tour

Ngôi đầu thuộc về Wes Roach với 64 gậy phiên chiều. Trong đó ghi một eagle, sáu birdie và một bogey. Mùa này, Roach vẫn phải tìm suất; toàn thời gian ở PGA Tour qua nhóm giải hạng Nhì Korn Ferry Tour. Johnson, đoạt 24 chức vô địch PGA Tour, chín cúp European Tour. Tính cả bộ đôi major – US Open 2016 và Masters 2020. Anh lần đầu lên số một OWGR hồi tháng 2/2017, đến nay tích luỹ 133 tuần ở vị trí này. Xét top 3 thời gian đứng đầu golf chuyên nghiệp thế giới. Johnson chốt nhóm, sau Greg Norman với 331 tuần còn kỷ lục 683 tuần thuộc về Tiger Woods.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *