Meta Đấu Trường Chân Lý sẽ thay đổi ở bản 11.12 sắp tới

Meta Đấu Trường Chân Lý sẽ thay đổi ở bản 11.12 sắp tới

Đấu Trường Chân Lý hẳn là không còn xa lạ đối với các game thủ liên minh huyền thoại. Đây là một sân chơi cho giới trẻ vừa giải tỏa căng thẳng vừa có thể chơi cùng bạn bè. Mới đây chế độ chơi này sẽ có bản 11.12 nâng cấp mới. Theo đó sẽ có những thay đổi nhất định cho người chơi những trải nghiệm mới. Vậy đó là những thay đổi gì, liệu có thể cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời như mong muốn. Cùng capnhatgame24h tìm hiểu những thay đổi sắp tới của Đấu Trường Chân Lý ngay!

Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch là những trang bị mạnh

Vô Cực Kiếm

Đấu trường chân lý 1– 1 Chế độ chơi mới của liên minh huyền thoại, đó là 1 sân chơi nơi mọi thứ đều có thể xảy ra. Thay vì các trận đấu rank 5v5 và bạn không thể gánh nổi team vì nó là game đồng đội, 1 con hổ không thể kéo 4 con bò. Đến với đấu trường chân lý, ở đây không có đúng hay sai, chỉ có kẻ mạnh và kẻ yếu. Bạn sẽ phải chiến đấu cân não với 7 đối thủ khác để giành vị trí top 1

Mới đây, Riot cũng chia sẻ rằng Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch đang trở thành những món đồ quá mạnh trong Đấu Trường Chân Lý. Nếu như các bạn để ý một chút thì những chủ lực bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý thường sử dụng Vô Cực Kiếm hoặc Găng Bảo Thạch làm item sát thương chính. Với lượng sát thương chí mạng lớn từ những trang bị này, chủ lực của bạn có thể hạ gục đối thủ một cách vô cùng nhanh chóng dù chúng có “trâu bò” tới đâu. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho các vị tướng khác không sử dụng tốt những item chí mạng trở nên quá yếu đuối.

Soraka hiện đang là chủ lực vô cùng khó chịu khi dùng cả hai trang bị

Soraka

Điển hình trong số đó là Aphelios khi vị tướng này không hề có khả năng tự tăng sát thương cho bản thân và phụ thuộc vào chỉ số hút máu hay hiệu ứng đòn đánh. Vì vậy Aphelios sử dụng Vô Cực Kiếm sẽ trở nên kém hiệu quả hơn so với các chủ lực vật lý khác nên unit này dần bị “out meta” ở thời điểm hiện tại. Có lẽ để chấm dứt tình trạng này, Riot Games đã công bố rằng họ sẽ nerf nặng chỉ số sát thương chí mạng ở bản 11.12 sắp tới để mở ra nhiều lối chơi mới cho game thủ.

Riot Games: “Bổ sung một chút cho phiên bản 11.12 đó là thay đổi về sát thương chí mạng. Với việc Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch quá áp đảo trong khả năng gia tăng sát thương. Chúng tôi sẽ nerf chỉ số sát thương chí mạng ở bản tới. Điều này sẽ mở ra nhiều lối xây dựng mới cho những tướng chủ lực. Và giúp cả đội có nhiều phương án cân bằng lượng sát thương trong tương lai”.

Chỉ số sát thương chí mạng sẽ bị nerf nặng ở bản 11.12

Theo logic thông thường thì để xây dựng trang bị gây sát thương cho các chủ lực. Bạn phải đáp ứng nhiều yếu tố như item đó phải hợp với tướng, hiệu ứng đủ mạnh, khắc chế đối thủ… Tuy nhiên ở meta hiện tại thì bạn chỉ cần ghép Vô Cực Kiếm cho chủ lực vật lý. Găng Bảo Thạch cho chủ lực phép thuật là có thừa sát thương rồi. Thậm chí một vài vị tướng đặc biệt như Soraka, Varus còn có thể sử dụng tốt cả hai món đồ này.

Vô Cực Kiếm hiện đang là món đồ gây sát thương tốt nhất

Đây được xem là trang bị gây sát thương vật lý hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Khi nó đẩy lượng damage đầu ra của chủ lực team bạn lên cực kì lớn. Trong meta mà những class mang thiên hướng gây sát thương vật lý mạnh như Thiện Xạ. Thợ Săn hay cả Song Đấu đang thịnh hành như hiện tại. Chuyện ghép Vô Cực Kiếm là điều không thể thiếu được.

Kể cả khi bạn chưa xác định được đâu là chủ lực của mình hay đội hình định xây dựng. Ghép Vô Cực Kiếm và đưa cho quân cờ có sát thương cao nhất team là điều cực kì nên làm. Bạn vừa có được ngưỡng sức mạnh lớn ngay lập tức, lại có thể đổi đội hình. Bán unit đó đi và tìm cách chuyển Vô Cực Kiếm cho chủ lực khác ở giai đoạn cuối trận mà không sợ thiệt.

Chính sự bá đạo của những item gia tăng sát thương chí mạng. Đã khiến cho meta gần như chỉ xoay quanh các vị tướng chủ lực có thể tận dụng chúng. Minh chứng rõ ràng nhất chính là việc Sett với Vô Cực Kiếm đã trở thành meta trong suốt một khoảng thời gian dài. Trong khi đó những nỗ lực của Riot trong việc buff cho Aphelios. Nidalee hay sắp tới là Jax đều trở thành “công cốc”. Đơn giản là chúng không tận dụng quá tốt những món đồ chí mạng. Và không được game thủ sử dụng.

Aphelios dù được buff ở bản 11.11 nhưng chẳng được game thủ trọng dụng

Aphelios

Rất có thể ở phiên bản 11.12 sắp tới. Riot Games sẽ nerf đi khả năng gia tăng sát thương chí mạng của Vô Cực Kiếm hay Găng Bảo Thạch. Việc những item này đem lại cho tướng chỉ số sát thương chí mạng cao ngất ngưởng. Đã khiến chúng “thổi bay” team địch một cách quá đơn giản. Cũng có thể Riot sẽ nerf trực tiếp vào chỉ số sát thương chí mạng cơ bản. Để khiến cho lượng damage đầu ra khi lên Vô Cực Kiếm. Hay Găng Bảo Thạch không còn quá lớn nữa.

Trong trường hợp những thay đổi trên được áp dụng. Game thủ buộc phải tìm tới những trang bị gia tăng SMCK lớn hay hiệu ứng đòn đánh để đảm bảo sát thương cho chủ lực. Khi đó thì những unit không phụ thuộc vào chỉ số chí mạng như Riven, Jax… sẽ có cơ hội tỏa sáng. Ở chiều hướng ngược lại, dạng tướng chủ lực quá phụ thuộc vào sát thương chí mạng như Sett, Soraka. Hay kể cả Draven sẽ mất đi chỗ đứng trong meta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *