Mùa giải 2021 với sự góp mặt của nhiều libero “không ngờ đến”

Mùa giải 2021 với sự góp mặt của nhiều libero "không ngờ đến"

Giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 là một giải bóng chuyền lớn và được đón chờ nhất trong năm. Đây là giải đấu quy tụ hàng loạt vận động viên xuất sắc từ các đội tuyển trên khắp cả nước. Ở giải đấu này, chúng ta sẽ cùng được chiêm ngưỡng những pha bóng hấp dẫn và không kém phần đẹp mắt. Đặc biệt mùa giải này còn mang đến rất nhiều những bất ngờ.

Như chúng ta đã biết thì bóng chuyện có rất nhiều vị trí. Mỗi người đảm nhiệm một vị trí khác nhau, và mỗi vị trí đều có vai trò khác nhau. Một số vị trí trong bóng chuyền mà chúng ta thường biết đến như là chuyền hai, chủ công,… Đây đều là những vị trí rất quan trọng. Trong số đó, có lẽ libero hay còn gọi là phòng thủ là một vị trí mà có khá nhiều người xem nhẹ nó. Tuy nhiên, đây đồng thời là một vị trí không thể thiếu bởi rất nhiều pha cứu nguy đều nhờ đến Libero.

Bóng chuyền Việt Nam mùa giải 2021 chứng kiến khá nhiều điều bất ngờ xảy ra. Nhưng có lẽ bất ngờ nhất chính là việc NHM được xem những libero bất đắc dĩ thi đấu trên sân .

Tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021; Bóng chuyền Việt Nam đã chứng kiến những libero “bất đắc dĩ” thi đấu dưới sân. Đây là những vận động viên vốn dĩ không phải là “libero chính hiệu”; mà do nhiều lý do khác nhau nên tại mùa bóng 2021; họ buộc phải khoác lên mình chiếc áo đấu khác với các đồng đội trên sân.

Bùi Thị Huệ – nữ vận động viên đến từ Thái Bình

Lý do mà huấn luận viên Trần Văn Giáp đưa ra khi đưa cựu chủ công số 1 đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia; cũng như là của đội bóng chuyền nữ Thái Bình; chính là vấn đề về thể lực và tuổi tác của Bùi Huệ. Lần đầu khoác áo libero tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền 2021; Bùi Thị Huệ đã để lại dấu ấn khi thi đấu hiệu quả hơn bất cứ một libero nào được đào tạo bài bản. Sự lì lợm, bước 1 tròn trịa cùng những pha cứu bóng đẳng cấp là thứ vũ khí lợi hại; giúp Thái Bình giành hạng nhì trên đất Ninh Bình.

Tiếp tục thể hiện phong độ tuyệt vời của mình; Bùi Thị Huệ cho thấy khả năng chơi libero tốt như thế nào tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021. Nếu như có giải cho vận động viên nữ phòng thủ xuất sắc nhất tại vòng 1; thì có lẽ giải đó khó lòng thoát khỏi tay “búa máy” ngày nào.

Vận động viên Nguyễn Duy Khánh – Thể Công

Vận động viên Nguyễn Duy Khánh - Thể Công

Vốn là một chủ công, việc Nguyễn Duy Khánh chuyển sang khoác áo libero tại Thể Công tại Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021; đã khiến rất nhiều người bất ngờ. Mặc dù không được vào sân nhiều do anh mới bình phục chấn thương; nhưng sự có mặt của cựu đội trường giúp cho toàn đội thi đấu ổn định. Sau vòng 1, Thể Công đã chiếm luôn suất tham dự Cúp Hùng Vương. Và Duy Khánh tiếp tục khoác áo libero tại đội bóng để dự bị cho Vũ Văn Cao trong hầu hết các trận đấu trên đất Phú Thọ.

Vận động viên Nguyễn Văn Phong – Sanest Khánh Hòa

Vận động viên Nguyễn Văn Phong - Sanest Khánh Hòa

Ở mùa giải này, Nguyễn Văn Phong được huấn luận viên Thái Quang Lai trao cho chiếc áo libero cùng Huỳnh Trung Trực. Mặc dù không được vào sân nhiều do Trung Trực thi đấu quá tốt; nhưng việc anh khoác áo libero khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ.

Mùa giải 2021, đội bóng chuyền nam Phố biển đang quyết tâm bảo vệ ngôi vương; sau thành công của mùa giải 2020. Năm nay, đội bóng đã gia hạn với phụ công, vua ẵm cúp Phạm Thái Hưng và đôn lên khá nhiều VĐV trẻ. Đây có thể coi là bước đi lâu dài của đội bóng đang là số 1 Việt Nam hiện nay.

Vận động viên Bùi Văn Hải – Biên Phòng

Vốn xuất thân từ một chủ công; nhưng tại Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021; Bùi Văn hải được HLV Trần Đình Tiền xếp chơi tại vị trí libero. Ở Bùi Văn Hải có sự nhanh nhẹn, bước 1 chuẩn xác và tinh thần thi đấu ổn định; nên anh được tin tưởng khoác áo libero cùng với cựu binh Lê Văn Lâm chinh chiến tại mùa giải 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *