Năm 2021 và những trọng trách tuyển nữ Việt Nam

Năm 2021 và những trọng trách tuyển nữ Việt Nam
Trong buổi họp báo đầu năm 2021, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã báo cáo chi tiết về tình hình đội tuyển nữ Việt Nam. Ngoài việc trẻ hóa đội tuyển, huấn luyện viên Mai Đức Chung còn trình bày cả kế hoạch năm 2021. Theo ông đây là một năm vô cùng quan trọng với đội tuyển nữ Việt Nam. Với rất nhiều giải thi đấu quan trọng trong và ngoài nước. Đặc biệt là do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lịch thi đấu trở nên dày đặc. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch VFF cúp, đội nữ còn quyết tâm chiến thắng ở SEA Games; và giành một tấm vé vào World Cup.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn luôn được quan tâm

Với bóng đá nữ hiện nay, việc thay đổi và bổ sung lực lượng vẫn chỉ quanh đi quẩn lại trong 7 CLB. Hơn nữa, trình độ của các nữ cầu thủ khi lên đội tuyển quốc gia vẫn chưa thật sự đồng đều. Chính vì thế, ban huấn luyện đã phải rất vất vả để huấn luyện lại các cầu thủ về cả kỹ năng và chiến thuật. Hơn nữa hiện tại, đội tuyển cũng đang thiếu 1 HLV thể lực chuyên trách. Người này có nhiệm vụ nâng tầm thể lực và vóc dáng của các cô gái.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn luôn được quan tâm

Đối diện với những khó khăn trước mắt này, Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo VFF phải có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt là việc phải tìm bằng được 1 HLV thể lực cho các nữ cầu thủ. Theo Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, VFF cũng đã biết được khó khăn này của đội nữ. Họ cũng đang gấp rút tìm HLV thể lực và HLV thủ môn cho đội tuyển. Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu VFF phải có sự quan tâm hơn nữa về các chế độ đãi ngộ. Song song với đó là quan tâm tới chế độ tập luyện cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Năm 2021 với nhiều nhiệm vụ quan trọng

Năm 2020 là một năm trầm lặng với không nhiều giải đấu quốc tế được tổ chức. Vì thế, năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm bận rộn của bóng đá Việt Nam. Đối với cả 2 đội tuyển nam và nữ.

Nếu như các đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam phải chinh chiến ở 4 mặt trận; thì với ĐT nữ Việt Nam, ngoài SEA Games thì thầy trò HLV Mai Đức Chung còn bước vào hành trình bảo vệ ngôi hậu tại AFF Cup nữ 2021. Ngoài ra phải kể đến bước chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022. Đây là giải đấu tuyển chọn ra các đội tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023. ​​​​​​

Chia sẻ về mục tiêu mà VFF muốn hướng đến cho bóng đá nữ Việt Nam trong năm 2021; Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã cho biết: “Mục tiêu của Đội tuyển nữ trong năm 2021 là phấn đấu bảo vệ ngôi vô địch AFF và HCV SEA Games 31.

Bên cạnh đó, đội tuyển nữ còn có mục tiêu lớn nữa. Đó là cố gắng giành suất trực tiếp dự VCK FIFA World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand. Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2021; đội tuyển đã được tập trung tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Trong 2021, LĐBĐVN sẽ cố gắng đảm bảo tốt công tác tổ chức các giải nữ quốc nội. Điều này nhằm tạo môi trường để cầu thủ thi đấu nâng cao trình độ. Qua đó, cũng giúp BHL có điều kiện quan sát và tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển”.

Khó khăn luôn song hành với cơ hội

Khó khăn luôn song hành với cơ hội

Mới đây, FIFA vừa đưa ra một quyết định quan trọng. Đó là việc mở rộng quy mô giải đấu vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023 lên thành 32 đội. Với thay đổi này, nó sẽ mở ra nhiều cơ hội cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.

Được biết, tại khu vực châu Á sẽ có 6 suất trực tiếp tham dự World Cup 2023. Và nếu chơi đúng phong độ, cơ hội tham dự giải đấu cấp thế giới với bóng đá Việt có thể thành hiện thực.

Theo BXH FIFA tháng 12/2020, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang đứng ở vị trí 34 thế giới. Còn với khu vực châu Á thì chúng ta đang ở vị trí thứ 5. Điều này nghĩa là chúng ta đang đứng đầu ở Đông Nam Á. Và chỉ đứng sau 5 “chị đại” của bóng đá nữ châu lục. Vì thế, việc nói cơ hội dự World Cup 2023 đến gần với bóng đá nữ Việt Nam cũng chính là vì lý do này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *