Người chơi CS:GO phải bỏ tiền để leo rank?

CS:GO

CS:GO được phát hành miễn phí cho người chơi trò chơi điện tử. Chính vì lợi thế này mà tựa game được nhiều game thủ lựa chọn để chơi thư giãn và thi đấu. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất về bản cập nhật của tựa game này thì người chơi phải bỏ tiền để leo rank ttrong CS:GO. Liệu rằng sự cập nhật mới mẻ này có làm mất đi một lượng khách hàng nhất định hay không? Nếu thật sự phải bỏ tiền leo rank thì có những tính năng mới đáng chú ý nào đối với bản cập nhật này. Chúng tôi đã tổng hợp dưới đây!

Người chơi phải bỏ tiền leo rank với bản cập nhật mới của CS:GO

Sau khi bản cập nhật mới nhất chính thức ra mắt, chế độ đấu xếp hạng (leo rank) của CS:GO giờ phải bỏ tiền ra mới tham gia được.

phải bỏ tiền để leo rank trong CS:GO

Vào ngày 4/6 vừa qua, trang Twitter chính chủ của CS:GO đã đăng tải một thông báo chính thức về những gì sẽ xảy ra và thay đổi trong game sau khi bản cập nhật mới nhất ra mắt. Nội dung chủ yếu xoay quanh việc các game thủ đang chơi bản miễn phí như bây giờ sẽ bị hạn chế một số tính năng và chế độ chơi nhất định, bao gồm cả chế độ leo rank trong CS:GO.

Theo như Valve giải thích thì trước đây, CS:GO đã trở thành game miễn phí dành cho tất cả mọi người, ai ai cũng có thể tải và chơi game không mất xu nào. Tuy nhiên, sau một thời gian game thủ thoải mái truy cập vào các tính năng như “drop”, đấu xếp hạng, “skill groups” và khả năng có thể chuyển tài khoản của mình thành tài khoản Prime sau khi đạt được đến một level nhất định, CS:GO lại xuất hiện những thành phần xấu tính làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của cả người chơi cũ lẫn người chơi mới.

Do đó, Valve chính thức tuyên bố sẽ thay đổi một số thiết lập để tách người chơi bình thường ra khỏi người chơi có tài khoản Prime. Cụ thể thì những game thủ nào đang chơi CS:GO miễn phí (CS:GO từng có thời được bán trước khi chuyển sang cho chơi miễn phí) sẽ không thể truy cập được một số tính năng nhất định như không được tăng XP, không được đấu xếp hạng hay nhận “drop” và “skill groups”, bởi vì tất cả những tính năng này giờ sẽ thuộc về những người chơi nào có tài khoản Prime.

Người chơi CS:GO bình thường vẫn được nâng cấp tài khoản

Nhìn về mặt tích cực thì những game thủ chơi miễn phí vẫn có thể truy cập vào tất cả các chế độ đấu khác của game, hoặc các server của cộng đồng và các bản đồ Workshop. Người chơi miễn phí CS:GO vẫn có thể chuyển tài khoản của mình lên thành tài khoản Prime bằng cách mua gói nâng cấp, và nếu như bạn quyết định mua gói nâng cấp này trong vòng 2 tuần tới thì mức XP và skill group hiện tại của bạn sẽ được giữ nguyên chứ không mất (theo như Valve thông báo).

Tóm tắt:

– Trang Twitter CS:GO thông báo game thủ chơi miễn phí sẽ bị hạn chế một số tính năng và chế độ chơi nhất định, bao gồm cả chế độ đấu xếp hạng.

– Lý do là vì CS:GO đã xuất hiện một số thành phần xấu tính. Làm ảnh hưởng trải nghiệm của người chơi khi.

– Những người chơi miễn phí sẽ không được tăng XP. Không được đấu xếp hạng hay nhận “drop” và “skill groups”.

– Người chơi miễn phí vẫn có thể truy cập các chế độ khác. Các server của cộng đồng và các bản đồ Workshop.

– Nếu như bạn mua gói nâng cấp Prime trong vòng 2 tuần tới thì mức XP. Và skill group hiện tại sẽ được giữ nguyên.

Những chú ý để tăng rank trong CS:GO

Bí kíp tăng rank

Bỏ phí Grenade

Đây là một vấn đề thường gặp ở một bộ phận game thủ. Ở round 4, rủng rỉnh tiền trong túi, bạn bỏ $1000 ra mua full Grenade. Sau đó chạy lên đọ skill tay đôi với địch thủ và chết chay khi còn chưa ném một quả nào. Nên nhớ rằng lựu đạn luôn là những món đồ bổ trợ vô cùng có ích, nếu biết tận dụng. Bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả chúng mang lại đấy.

Kẻ địch bị flash luôn là kẻ địch dễ bị hạ gục nhất. Và đồng đội của bạn luôn cần những quả smoke che chở mỗi khi tấn công vào vị trí nào đó. Vì vậy, trước khi có quyết định táo bạo. Hãy cố gắng tận dụng những món bổ trợ tốn kém mà mình đã bỏ tiền ra mua đã.

Không nghe theo chỉ đạo của Leader

Điều này thường gặp khi các bạn bắn party với nhau. Thông thường, sẽ luôn có một người nào đấy có kinh nghiệm chỉ đạo round đấu. Dù có thể kiến thức về chiến thuật hạn chế. Nhưng anh ta sẽ vẫn cố gắng hướng mọi người đến một chiến thuật cơ bản nào đó. Như rush A, rush B, mid to B (map Dust 2) hay full smoke A (map Mirage).

Tuy nhiên, vấn đề rất hay gặp phải ở một số người chơi. Là việc họ luôn đi ngược với những sự chỉ đạo ấy. Cả team đang rush A? Tốt thôi, hãy chạy vào Tunnel và chết một mình. Team thiếu một quả smoke che CT base khi đánh A Mirage? Xin lỗi nhưng tôi lỡ chạy sang B rồi… Những hành động kiểu anh hùng một mình chống cả thế giới này. Thường sẽ chẳng mang lại kết quả tốt đẹp. Trừ khi bạn được ScreaM nhập trong một ngày đẹp trời.

Quá coi trọng tỉ số của bản thân

Chú ý để leo rank

Đôi lúc, trong các trận đấu, bạn có tỉ số mạng (frag) kém và đứng đội sổ. Đồng đội ngao ngán, kẻ địch chê cười và bạn trở nên tự ti về điều đấy. Vô hình chung khiến bạn đội sổ cho đến hết trận. Có những người có thể giết được kha khá mạng hơn những người khác nhưng team vẫn thua. Và ngay lập tức họ đổ lỗi cho những người ở đáy bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, CS:GO không phải trò chơi mà thắng thua quyết định ở số mạng. Có một thực tế mà tôi đã học được qua những lần onlan đêm với các game thủ gạo cội: Bạn giết được bao nhiêu mạng không quan trọng. Mà quan trọng là bạn làm tròn nhiệm vụ của mình.

Bạn là Entry fragger? Hãy xông vào site và ép kẻ địch phải xuất hiện để đồng đội đổi mạng. Bạn cầm bomb và tham kill rồi để rơi bomb ở vị trí không thể nhặt lại? GG WP.

Tâm lý khi chơi game

Vấn đề tâm lý có rất nhiều khía cạnh cần để cập đến. Đầu tiên là sự thiếu tự tin. Điều này thể hiện rất rõ ở những trường hợp game thủ “sa lầy” dần dưới đáy bảng xếp hạng. Họ làm gì cũng lo sợ, đấu súng thì lo thua. Di chuyển thì lo đi sai bị đồng đội chử mắng. Gặp kẻ địch skill to thì chỉ cần họ hắt hơi đã tự động đầu hàng.

Thêm vào đó là tâm lý thích đổ lỗi. Đối thủ thắng 3-4 round đầu thì blame teammate, blame teammate xong thì chửi đối thủ hack, blah blah… Luôn luôn có một lí do nào đấy để biện minh cho thất bại, thay vì việc bản thân bắn kém.

Để cải thiện tất cả vấn đề này, bạn cần luôn luôn nhớ lại mục đích tối thượng của mình khi chơi: chiến thắng. Hãy tự nghĩ xem bạn muốn thắng đến mức nào và lấy điều đó làm động lực thi đấu để đè nén sự tự ti lại. Cũng như đoàn kết với team hơn để tìm cơ hội lật kèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *