Những anh hùng đưa futsal Việt Nam vào vòng chung kết World Cup 2021

Những anh hùng đưa futsal Việt Nam vào vòng chung kết World Cup 2021

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ Futsal Việt Nam đã vui sướng khi hay tin đội tuyển Futsal Việt Nam đã lọt vào vòng chung kết World Cup 2021. Đây có lẽ là một tin cực kỳ tốt cho các fan hâm mộ bộ môn này. Bởi đây chính là lần thứ hai, đội tuyển Futsal Việt Nam đã làm nên lịch sử, góp mặt vào vòng chung kết World Cup 2021. Có lẽ không từ nào diễn tả được cảm xúc vui sướng và hạnh phúc của các cầu thủ, huấn luyện viên cũng như là người hâm mộ khắp cả nước ngay tại thời điểm đó.

Những nỗ lực rèn luyện chăm chỉ ngày đêm của các cầu thủ đã tạo nên một thành quả xứng đáng. Phải nói rằng, những chàng trai đội tuyển Futsal Việt Nam chính là những anh hùng. Những bàn thắng mà các anh tạo nên chính là những bàn thắng lịch sử vẻ vang cho đoàn thể thao nước nhà. Hãy cùng điểm qua một số thông tin chi tiết về quá trình đặt chân vào vòng chung kết Futsal World Cup 2021 của các chàng trai đội tuyển Việt Nam nhé.

Futsal Việt Nam lọt vào vòng chung kết World Cup 2021

Futsal Việt Nam lọt vào vòng chung kết World Cup 2021

Trưa 15/5/2021, toàn thể đội tuyển (ĐT) futsal Việt Nam đã chốt danh sách 17 cái tên sang UAE; tham dự vòng play-off Futsal World Cup 2021. Cùng trong đêm đó, họ đã lên đường trong im lặng. Để rồi 10 ngày sau đó, những con người ấy đã viết tiếp lịch sử. Đây là lần thứ 2 đưa futsal Việt Nam vào vòng chung kết World Cup 2021.

Kết thúc trận đấu lượt về đầy kịch tính được đếm bằng những giây cuối cùng. Người trong cuộc cũng như người theo dõi qua màn ảnh nhỏ đã vỡ òa trong sung sướng. Trước đó, mọi người sẽ nhớ mãi những con số đã làm thót tim của chính mình: 3 phút – 30 giây – 8 giây – 0,6 giây. Khi con số trên đồng hồ điện tử về 0; là lúc Việt Nam có được tấm vé cuối cùng để tham dự vòng chung kết World Cup 2021. Lịch sử đã lặp lại lần nữa trước tất cả người hâm mộ futsal Việt Nam .

Những chia sẻ của các tuyển thủ Futsal Việt Nam

Những chia sẻ của các tuyển thủ Futsal Việt Nam

Ít ngày sau đó, đội tuyển Việt Nam trở về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) an toàn với 1 tấm vé vàng làm nên lịch sử cho nền futsal nước nhà.

Thủ thành Hồ Văn Ý chia sẻ: “Với tình hình dịch bệnh này thì ai cũng hiểu. Không thể tụ tập đông được. Ý cảm thấy bình thường. Nếu không dịch bệnh có cổ động viên cổ vũ thì cả đội cảm thấy vui hơn, và cũng hãnh diện. Nhưng không sao, khi từ Dubai bay về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng của Bamboo; được nhân viên và phi hành đoàn quan tâm đón tiếp rất nồng nhiệt”.

“Cảm giác của mình lúc này là rất vui vì đã về tới Việt Nam. Được sự quan tâm từ các ban ngành liên quan hỗ trợ tạo điều kiện rất tốt cho việc cách ly. Hơi tiếc vì tình hình dịch bệnh nên không thể chia vui cùng người hâm mộ ở sân bay.”, cựu binh Phạm Đức Hòa cho biết.

“Sau khi nhận phòng, tôi cảm thấy lạc lõng không biết làm gì. Bình thường ở 2 người, có người để tâm sự vui hơn. Giờ chỉ biết cầm điện thoại gọi điện cho gia đình, tâm sự với bạn bè, rồi ngủ. Chiều dậy tập xíu cơ bụng cho ra mồ hôi cho khoẻ”, thủ thành Hồ Văn Ý tâm sự.

Tuyển thủ Khổng Đình Hùng cho biết: “Sau khi chia nhóm đến địa điểm cách ly tập trung tại quận 7. Vào khách sạn nhận phòng, tâm trạng của mình cảm giác buồn làm sao. Mỗi người 1 phòng đến 21 ngày không biết phải làm gì”.

Việt Nam cùng đội bạn

Sau khi giành được tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup; đội tuyển Việt Nam đã được chia vào nhóm hạt giống số 4 cùng Moroco, United States, Uzbekistan, Angola, Venezuela. Như vậy khả năng cao Việt Nam sẽ được xếp vào bảng đấu tử thần. Khi các hạt giống số 1 đều là những cái tên hàng đầu trong làng futsal thế giới. Iran, Thái Lan được xếp vào nhóm hạt giống số 2, Nhật Bản nhóm hạt giống số 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *