Nỗi lo thiếu tiền đạo của đội nam và nữ tuyển Việt Nam

Nỗi lo thiếu tiền đạo của tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên đội tuyển nữ Việt Nam rất thông cảm cho nỗi lo thiếu tiền đạo của huấn luyện viên Park. Ông cho biết tiền đạo chính là mũi nhọn sắc bén của một đội bóng. Việc thiếu tiền đạo là rất đáng ngại, tuy nhiên theo huấn luyện viên Mai Đức Chung thỉ tuyển nữ không thiếu tiền đạo. Chỉ là các cầu thủ trẻ còn quá non kinh nghiệm thi đấu và cọ xát thực tế. Chính vì thế ông kêu gọi các tiền đạo cả hai đội tuyển nam và nữ tích cực tập luyện, tích lũy kinh nghiệm.

Trẻ hóa lực lượng

Đội tuyển nữ Việt Nam phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc trong năm 2021. Tất cả là vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, ngoài mục tiêu giành suất dự vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023. Thầy trò HLV Mai Đức Chung còn phải căng mình tham gia các giải đấu khu vực Đông Nam Á. Gồm hành trình bảo vệ “ngôi hậu” AFF Cup và giành HCV SEA Games 31 vào cuối năm 2021.

Trẻ hóa lực lượng

Chia sẻ về những khó khăn sắp tới, ông Chung cho biết. “Đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều tiền đạo trẻ; nhưng còn thiếu kinh nghiệm thi đấu ở đấu trường quốc tế. Trong thời gian hội quân đầu năm 2021, tôi mong muốn họ sẽ sớm hòa nhập; làm quen với đồng đội, tích lũy nhiều kinh nghiệm để trở thành lực lượng kế thừa như ý”.

Đối với nhiệm vụ bảo vệ “ngôi hậu” tại SEA Games 31. HLV Mai Đức Chung đã tăng cường lực lượng. Ông bổ sung những gương mặt trẻ để sẵn sàng xuất quân cuối năm nay. Nhưng ông cũng hy vọng các trụ cột đang dính chấn thương như trung vệ “thép” Chương Thị Kiều sớm hồi phục. Phòng thủ chắc chắn là cách để tuyển nữ Việt Nam giành cú đúp vô địch Đông Nam Á trong năm 2019. Và Chương Thị Kiều hay thủ thành Trần Thị Kim Thanh là những chìa khóa quan trọng. Họ không thể thiếu trong đội hình xuất phát của tuyển nữ quốc gia.

Tiền đạo trẻ không có nhiều kinh nghiệm thi đấu

Tiền đạo trẻ không có nhiều kinh nghiệm thi đấu

HLV Mai Đức Chung cho rằng tiền đạo trẻ của ĐT nữ Việt Nam không thiếu. Nhưng vấn đề là họ không có nhiều điều kiện cọ xát nên không có nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao.
Chiều ngày 5/1, ĐT nữ Việt Nam đón chào 4 cầu thủ từ TP.HCM để qua đó có đầy đủ quân số cho đợt rèn quân lần này. Trong buổi tập chiều nay, HLV trưởng Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập bổ trợ sức mạnh với dụng cụ như bật, lò cò, tiếp đó tập kỹ chiến thuật.

Toàn đội tách riêng nhóm hậu vệ tập những bài chuyền phối hợp phòng ngự. Trong khi nhóm tiền vệ, tiền đạo phía trên tập phối hợp tấn công dọc biên và trung lộ. Sau đó lắp ghép các tuyến. HLV Mai Đức Chung cũng cho biết sẽ thi đấu với cựu cầu thủ bóng đá nam như Dương Hồng Sơn trong thời gian tới.

Ông Chung cũng chia sẻ tình trạng các tiền đạo của đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại. Ông nói: “Nếu như HLV Park Hang Seo của đội nam kêu rất nhiều vì không có nhiều tiền đạo nội thì đội nữ có nhiều tiền đạo trẻ. Điều đáng nói là các em còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Chính vì vậy, tôi gọi các vận động viên trẻ lên tập huấn cùng đội tuyển. Các em hãy làm quen với đội hình thi đấu, được sinh hoạt có tổ chức; có điều kiện thi đấu nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *