Phong độ ấn tượng của Daniil Medvedev trước đối thủ

Phong độ ấn tượng của Daniil Medvedev trước đối thủ

Tay vợt số hai thế giới Daniil Medvedev chính người đang lần lượt sở hữu ba chức vô địch trên sân cứng tại Masters. Đồng thời tay vợt, sẽ khởi đầu mùa mới đất nện của năm 2021 sau hai tuần nữa đến Rome để tham dự giải Madrid Open. Nếu như tay vợt Nga có trong trường hợp sở hữu danh hiệu Masters. Đầu tiên của mình trên sân đất nện ở Rome hoặc Madrid. Ngoài ra, thì khi vào đến bán kết giải đấu mới. Cùng với việc tay vợt Novak Djokovic bị loại trước khi thềm chung kết Rome Masters 2021 diễn ra.

Daniil Medvedev sẽ trở thành tay vợt đầu tiên ngoài nhóm Big 4. Để lên ngôi số một thế giới chỉ sau Andy Roddick hồi tháng 1 của năm 2004. Roland Garros chính là giải bốn năm liền mà tay vợt người Nga bị loại ở các vòng đầu. Thì trong năm nay, Medvedev đã thắng liên tiếp bốn trận tại mùa giải năm nay. Tay vợt số hai thế giới người Nga chỉ thua một set tỏng hành trình này. Tuy nhiên, anh sẽ phải đối đầu với Cristian Garin chuyên gia đất nện. Medvedev dễ dàng chiến thắng ở hai set đầu. Trước khi hạ đối thủ của mình bằng các khả năng điêu luyện của mình tại set 3.

Medvedev dễ dàng hạ gục đối thủ

Medvedev dễ dàng hạ gục đối thủ

Daniil Medvedev thắng Cristian Garin 6-2, 6-1, 7-5, còn Stefanos Tsitsipas hạ Pablo Carreno Busta 6-3, 6-2, 7-5 ở vòng bốn hôm 6/6. Medvedev ghi 14 điểm ace ở trận vòng bốn. Sau bốn năm liền bị loại ở vòng đầu Roland Garros, Medvedev thắng liền bốn trận tại giải năm nay. Trong hành trình đó, tay vợt số hai thế giới chỉ thua một set.

Đối đầu với chuyên gia đất nện Cristian Garin, Medvedev thắng dễ hai set đầu trước khi hạ đối thủ bằng những điểm winner dọc dây ở cuối set ba. Trận đấu vòng bốn chứng kiến phong độ ấn tượng của Medvedev, với 46 điểm winner, nhiều hơn gấp bốn lần đối thủ.

Sự vượt trội của Medvedev

Sự vượt trội của Medvedev

Tay vợt Nga cũng thắng 86% điểm bóng một và giành sáu game đỡ bóng. Sự vượt trội của Medvedev cũng được thể hiện ở hai loạt bóng bền cuối game 11 set ba. Anh bị Garin dồn ra mang ở hai loạt bóng bền, nhưng đều đáp trả bằng winner dọc dây và thắng game đỡ bóng. “Cảm giác này tốt hơn nhiều so với việc thua ở vòng một, rồi phải về nhà vào thứ hai hay thứ ba”, Medvedev chia sẻ sau trận.

“Tôi hy vọng từ giờ về sau, năm nào bản thân cũng sẽ chơi tốt ở đây. Năm nay tôi di chuyển tốt và đánh ổn định. Nếu bạn không có những cú đánh tốt trên mặt sân đất nện, đối thủ sẽ bắt bạn di chuyển khắp mặt sân và đánh bại bạn. Tôi đã trải qua điều này ở nhiều giải. Năm nay, tôi không còn dễ dàng để cho các đối thủ tấn công tôi nữa”.

Medvedev cùng lần đầu vào tứ kết Roland Garros

Medvedev cùng lần đầu vào tứ kết Roland Garros

Thắng Garin 6-2, 6-1, 7-5, Medvedev lần đầu vào tứ kết Roland Garros. Ở đó, anh sẽ gặp Stefanos Tsitsipas – tay vợt thắng nhiều trận nhất mùa này (37 trận). Tsitsipas, ở vòng bốn, thắng dễ Pablo Carreno Busta 6-3, 6-2, 7-5. Trong trận đấu tay vợt Hy Lạp ghi 41 winner và chỉ mắc 17 lỗi tự đánh hỏng. Ở hai trận vòng bốn khác diễn ra hôm 6/6, Alejandro Davidovich Fokina lần đầu vào tứ kết Grand Slam, khi hạ Federico Delbonis 6-4, 6-4, 4-6, 6-4. Đối thủ tiếp theo của tay vợt Tây Ban Nha là Alexander Zverev, người thắng dễ Kei Nishikori 6-4, 6-1, 6-1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *