Riot tuyên bố nerf của Thây Ma chẳng thấm vào đâu

Riot tuyên bố nerf của Thây Ma chẳng thấm vào đâu

Đội hình Thây Ma là một trong những Meta mạnh của Đấu Trường Chân Lý. Mới đây, Riot đã có những bản cập nhật mới cho đội hình này. Riot cũng tuyên bố nerf của đội hình Thây Ma là không đáng kể. Tuy nhiên, dù có cố gắng cập nhật những bản nâng cấp mới thì Riot cũng có không ít lần có những bản cập nhật tự hủy. Liệu lần này có thể có bản cập nhật hoàn hảo cho Đấu Trường Chân Lý hay không hay vẫn là những bản cập nhật tự hủy? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết được tổng hợp dưới đây!

Riot có những bản cập nhật tự hủy cho Đấu Trường Chân Lý

Vladimir

Đội hình Thây Ma+ đang là một trong những meta được đánh giá là khá bá đạo ở thời điểm hiện tại khi sở hữu cả sốc sát thương, khống chế cứng và đặc biệt là có tanker chất lượng. Việc xây dựng đội hình xung quanh Thây Ma cũng là lối chơi đơn giản khi các vị tướng thuộc Thây Ma không cần quá nhiều đồ (trừ Ryze, Kalista) và lại còn có tanker miễn phí, có khả năng lật kèo tốt.

Chính vì sự hoàn hảo như vậy, nhiều game thủ đã kỳ vọng Riot sẽ có thể nerf mạnh vào đội hình này để hạn chế việc đội hình này liên tục được spam, nhất là ở các bậc rank thấp. Và đáp ứng nguyện vọng của người chơi, bản 11.12 sắp tới, Riot đã chính thức thông báo là đội hình này cũng nằm trong danh sách bị nerf, ngoài ra, 2 tướng là Brand và Nunu cũng bị nerf theo.

Tuy nhiên, ngay bên dưới bình luận, chính Riot Mortdog – kỹ sư trưởng Đấu Trường Chân Lý lại tuyên bố. Đội hình Thây Ma sẽ chẳng bị ảnh hưởng gì nhiều vì “nerf của Nunu là rất nhỏ. Trong khi nerf của Brand chẳng tác động gì đến Thây Ma mà sẽ nhắm chủ yếu vào Kỵ Sỹ”.

Mortdog cho biết nerf của Nunu rất nhỏ và nerf của Brand là để nhắm vào meta Kỵ Sỹ. Nhưng Thây Ma chắc chắn sẽ có thay đổi. Và ông vẫn sẽ dành sự chú ý cho meta này thường xuyên

Đội hình Thây Ma đang vô cùng mạnh ở thời điểm hiện tại

Với sự khẳng định của chính Mortdog. Có thể nhận thấy là Thây Ma vẫn sẽ được sử dụng trong thời gian sắp tới. Ít nhất là cho đến khi bản 11.13 xuất hiện vào cuối tháng 6. Một số meta khả dĩ có thể ngăn chặn đội hình này như Hecarim 3 sao Kỵ Sĩ đã bị nerf còn gián tiếp giúp cho Thây Ma đã mạnh càng thêm mạnh.

Mặt khác, Mortdog cũng khẳng định, sẽ không còn cảnh tướng 1 vàng “gánh đội” dù “bộ ba quái vật” Vayne, Lissandra và Vladimir đều được buff ở bản 11.12 lần này. Chi tiết của bản cập nhật sẽ được thông báo trong vài ngày tới.

Tổng quan về đội hình Thây Ma

Kalista

Thây Ma là đội hình có thể xem là đầy đủ từ sốc sát thương, khống chế, tanker… Tất cả những đặc điểm của một đội hình mạnh. Thế nhưng, với việc chỉ có 4 tướng và chỉ có mỗi Nunu là cứng cáp. Thây Ma thường được dùng để kết hợp với những đội hình khác. Và đây mới chính là đặc điểm mạnh nhất của đội hình này khi ghép meta nào cũng mạnh.

Kalista là sát thương chủ lực của đội hình Thây Ma. Và vị tướng này luôn được đánh giá là một trong những quân cờ mạnh nhất nhóm 1 vàng với khả năng sốc sát thương cực mạnh. Tuy không còn tốc đánh như súng máy ở mùa 4 và 4.5. Nhưng Đâm Xuyên ở mốc 3 sao gây 264% sức mạnh công kích. Và 1000 sát thương vật lý (tổng 1566 sát thương) là quá nhiều cho một vị tướng carry.

Những cái tên còn lại trong đội hình này bao gồm 2 sát thương phép. Trong đó có Ryze gây khả năng khống chế cứng cực tốt và đặc biệt, tương tự như LeBlanc. Vị tướng này cũng tương tác vô cùng ổn với Bùa Xanh Hắc Ám giúp khống chế liên tục. Còn Nunu có thể tiêu diệt cả những vị tướng “trâu bò” với Hấp Thụ.

Và điểm mạnh nhất của đội hình này chính là gọi ra Thây Ma Biến Dị không chỉ là tanker cực khỏe. Mà khi kích hoạt chiêu thức còn có sát thương lớn và tốc đánh. Đây chính là một trong những yếu tố đột biến nhất của đội hình này. Giúp duy trì chuỗi thắng và có thời gian cho dàn sau xả sát thương. Chưa kể, sau bản cập nhật, gần như tất cả những buff dành cho đội hình Thây Ma đều tập trung vào Thây Ma Biến Dị. Như sát thương theo cấp độ, sát thương cơ bản, lượng máu cộng thêm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *