Sài Gòn FC đối mặt với thử thách tại giai đoạn 2 V_League

Sài Gòn FC đối mặt với thử thách tại giai đoạn 2 V_League

V_League 2021 đang chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 của giải đấu. Bên cạnh những trận đấu kịch tính tranh chấp ngôi đầu bảng thì một số câu lạc bộ cũng đang chật vật cho tấm vé trụ hạng. Đặc biệt với Sài Gòn FC; đây là thời điểm khó khăn nhất đối với các cầu thủ và toàn bộ ban huấn luyện. Sau vọng 12, đội bóng chỉ xếp hạng thứ 13. Vậy, để tranh tấm vé trụ hạng thì câu lạc bộ này đã chuẩn bị những gì? Hãy cùng capnhatgame2h.com tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé!

Sài Gòn FC tập luyện chuẩn bị cho giai đoạn 2 V_League

Trao đổi với Bóng đá, HLV Nguyễn Thành Công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết đội bóng này sẽ tập luyện xuyên suốt. Có thể là từ nay cho đến khi V_League quay lại dự kiến vào đầu tháng 8 tới.

Sau vòng 12, Sài Gòn FC đang tạm rơi xuống vị trí thứ 13 trên BXH. Và phải đi tranh suất trụ hạng ở giai đoạn 2 của mùa giải. Bên cạnh đó, CLB này cũng đang đối mặt với nhiều thách thức khi vẫn chưa biết sẽ thi đấu ra sao tại AFC Cup…

Sài Gòn FC tập luyện chuẩn bị cho giai đoạn 2 V_League

Sài Gòn FC là một trong những đội bóng quay lại tập luyện sớm nhất sau đợt nghỉ giữa mùa vừa qua. Tuy nhiên, họ phải đợi các cầu thủ của mình hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế. Sau đó mới chính thức bước vào tập luyện. Dẫu đội bóng đã dời xuống Trung tâm thể thao Thành Long để ăn ở và tập luyện như một hình thức tự cách ly. Nói thế, bởi Trung tâm Thành Long cách TP.HCM gần 20 km và gần như biệt lập với khu vực bên ngoài.

Sài Gòn FC đối mặt với thách thức trụ hạng

Thành tích bết bát này đến từ việc thay đổi lực lượng quá đà của lãnh đạo CLB. Hay nói đúng hơn là của HLV tiền nhiệm Vũ Tiến Thành. Song song đó là niềm tin thái quá vào “kế hoạch Nhật hoá” đội bóng khi mang về toàn những lão tướng Nhật Bản thi đấu ở V_League.

Kết quả giai đoạn 2 tới, họ đã phải thay toàn bộ cầu thủ người Nhật Bản bằng những ngoại binh quốc tịch khác. Nhằm giúp đội bóng thoát khỏi vị trí rớt hạng đang treo lơ lửng. Vì nếu so với đội chót bảng Sông Lam Nghệ An; CLB Sài Gòn mới là ứng viên lớn nhất của chiếc vé rớt hạng vào cuối mùa nếu không có những thay đổi trong thời gian tới.

Không chỉ âu lo ở cuộc đua trụ hạng ở V_League. Thầy trò HLV Phùng Thanh Phương còn phải đối mặt với một nỗi lo khác là đấu trường AFC Cup 2021. Sở dĩ thế, vì mới đây Singapore – nước chủ nhà đăng cai 2 bảng H và I của AFC Cup đã cho biết sẽ không thể tổ chức giải đấu. Bởi tình hình dịch Covid-19 đang phát triển phức tạp tại nước này. Ngay sau đó, AFC đã thông báo đến các câu lạc bộ. Trong đó có Sài Gòn FC vì nằm ở bảng H, về vấn đề này. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được thời gian cũng như địa điểm tổ chức các bảng đấu; dù lẽ ra giải sẽ tranh tài từ 29/6 đến ngày 6/7 tới.

Sài Gòn FC đối mặt với thách thức trụ hạng

Chia sẻ của HLV Phùng Thanh Phương

HLV Phùng Thanh Phương bày tỏ: “Những ngày qua đội bóng của chúng tôi đã tiêm vaccine. Và đang tập luyện chuẩn bị cho AFC Cup, giờ tình hình dịch bệnh như thế này nên chẳng biết giải khi nào mới có thể diễn ra. Điều này khiến cho kế hoạch của đội bị đảo lộn và gặp không ít khó khăn”.

Trước mắt, HLV Phùng Thanh Phương đang cho các học trò tập duy trì tại Thành Long. Và mới đây cả đội đã bước vào đợt kiểm tra y tế lần 2. Cũng như chuẩn bị tiêm mũi vaccine thứ 2 vào tháng 6 trước khi lên đường tham dự AFC Cup. Tuy nhiên, giải đấu tạm hoãn, nên đây cũng là cách giúp các thành viên của Sài Gòn FC có thể yên tâm hơn trong tập luyện trong mùa dịch bệnh như thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *