Top những đội hình mạnh nhất DTCL 11.11 mà các gamer cần biết

Top những đội hình mạnh nhất DTCL 11.11 mà các gamer cần biết

Trong bài viết này, Cập nhật game 24h sẽ giới thiệu đến các bạn top 8 đội hình mạnh mẽ trong DTCL 11.11. Với cách xây dựng những đội hình này sẽ giúp bạn có cơ hội chiến thắng cao hơn trong Đấu Trường Công Lý phiên bản 11.11. Bản cập nhật DTCL 11.11 vừa ra mắt đã tăng sức mạnh của các tướng bị đánh giá thấp trước đây, giảm sức mạnh của một số tướng áp đảo, đồng thời thay đổi cân bằng đội hình và trang bị. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến phiên bản DTCL Season 5 hiện tại. Vậy đâu là top 8 đội hình DTCL 11.11 tốt nhất hiện nay là gì? Câu trả lời như sau.

Top những đội hình mạnh nhất DTCL 11.11

Đi tìm những đội hình mạnh nhất của DTCL 11.11. Bản cập nhật mới nhất của TFT – Đấu Trường Chân lý mùa 5. DTCL 11.11 có khá nhiều chỉnh sửa cả về lối chơi lẫn hệ thống Tộc Hệ, Tướng và các Trang bị. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi về meta của DTCL.

Đội hình Ma Pháp Sư Thây Ma

Đội hình Ma Pháp Sư Thây Ma

Sức mạnh của Vel’koz trong đội hình 9 Thiên Thần đã phần nào bị suy giảm. Nhưng với đội hình 4 Ma Pháp Sư, lượng sát thương mà Vel’koz có thể gây ra là vô cùng khủng khiếp. Khi kết hợp với các Thây Ma, Bí Ẩn và Thiên Thần; người chơi sẽ có một dàn chắn khá mạnh. Ngoài Vel’koz, Thây Ma Biến Dị Sion cũng sẽ là một nguồn sát thương rất ổn định sau mới khi được buff ở bản cập nhật DTCL 11.11.

Người chơi nên hướng đến đội hình này khi có các trang bị mạnh cho Velkoz như Găng Bảo Thạch (Bình thường hoặc Hắc Ám), Kiếm Súng Hextech và Ngọn Giáo Shojin (Bùa Xanh cũng là lựa chọn không tồi). Trong khi đó, Thông Đạo Zz’rot sẽ trang bị rất cần cho một vị Tướng ở dàn chắn như Nunu. Nó giúp câu thêm thời gian cho Vel’koz xả sát thương.

Đội hình Tiên Hắc Ám Sát Thủ

Mặc dù Riot đã nerf liên tục trong các bản cập nhật gần nhất. Thế nhưng Tiên Hắc Ám Sát Thủ vẫn là một đội hình rất mạnh. Tuy nhiên, LeBlanc giờ đây sẽ không còn quá bá đạo ở thời điểm giữa game, do đó người chơi nên ưu tiên dồn trang bị cho Katarina hoặc Nocturne. Để phát huy hết sức mạnh của Katarina, người chơi sẽ cần ưu tiên nâng cấp Katarina lên 3 sao, đồng thời buff hiệu ứng 6 Sát Thủ kết hợp với Tiên Hắc Ám và cả Thây Ma cho vị Tướng này.

Đội hình Sát Thủ Katarina (Theo DTCL.gg)

Ngoài Thây Ma, Sát Thủ và Tiên Hắc Ám có thể kết hợp tốt với các Tướng Tà Thần: Nocturne, Ivern và Volibear. Với đội hình này, người chơi sẽ không cần đến Katarina, thay vào đó cố gắng lên 3 sao cho Nocturne và LeBlanc, trước khi thêm các Tướng Tái Tạo và Tà Thần trong đội hình

Đội hình Ma Sứ

Đội hình 6 Ma Sứ chơi xoay quanh Aphelios và Yasuo có khả năng đạt Top 1 rất cao nếu như người chơi có Yasuo 3 sao, cùng với đó là các trang bị mạnh cho 2 chủ lực của mình. Darius không còn quá bá đạo, nhưng Morgana, Diana vẫn rất hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Ưu tiên hàng đầu của đội hình này sẽ là nâng cấp 3 sao cho Yasuo. Đồng thời thu thập thật nhiều Cung Gỗ cho vị Tướng này. Sau đó, bạn sẽ cần đến Aphelios để có thể gia tăng sức mạnh trong giai đoạn cuối trận.

Đội hình Thuật Sĩ Tái Tạo

Đội hình gồm nhiều Tướng 4,5 Vàng đang gặp khá nhiều khó khăn trong meta hiện tại, đòi hỏi lượng kinh tế lớn, đồng thời người chơi phải có khả năng xoay chuyển đội hình tốt trong giai đoạn giữa game. Nhưng một khi thành công, người chơi sẽ có rất nhiều cơ hội giành Top 1 nhờ sức mạnh phép thuật rất lớn đến từ Teemo và Heimerdinger.

Thông thường, người chơi sẽ khởi đầu với đội hình Ác Quỷ, sau đó sẽ bổ sung các vị Tướng 4,5 Vàng vào đội hình. Từ cấp độ 7 đến cấp độ 8 hoặc 9, người chơi sẽ thay thế dần các Tướng Ác Quỷ bằng 4 Thuật Sĩ (Teemo, Ivern, Karma,Syndra), 2 Tái Tạo (Ivern, Heimerdinger) và 2 Tà Thần (Ivern, Volibear). 2 vị Tướng còn lại được thêm vào đội hình thường là Rell và Garen.

Đội hình Kỵ Sĩ

Đội hình Kỵ Sĩ

Lý do khiến đội hình này trở nên khá mạnh trong phiên bản mới là bởi không yêu cầu các trang bị tấn công mạnh. Thay vào đó người chơi sẽ sử dụng nhiều trang bị phòng ngự để gia tăng khả năng sống sót của Hecarim trong giao tranh. Với 4 Kỵ Sĩ trong đội hình, người chơi có thể yên tâm về khả năng phòng ngự và chống chịu của dàn chắn, kể cả trong giai đoạn cuối trận.

Đội hình này sẽ ưu tiên nâng cấp Hecarim lên 3 sao và dồn các trang bị mạnh nhất cho vị Tướng này. Giai đoạn đầu, người chơi sẽ chơi với 3 Thây Ma 2 Kỵ Sĩ hoặc 2 Kỵ Sĩ 3 Ác Quỷ. Từ cấp độ 7, người chơi sẽ có 4 Kỵ Sĩ. Còn dàn tướng phía sau sẽ được thay thế bằng những vị Tướng có khả năng gánh team ở cuối trận. Với 2 lựa chọn tốt nhất là 4 Ma Pháp Sư (Brand, Viktor, Zyra, Vel’koz); hoặc Tái Tạo Thuật Sĩ (Heimerdinger, Teemo, Ivern).

Đội hình Quân Đoàn

8 Quân Đoàn vẫn có sức mạnh rất đáng sợ ở giữa và cuối trận đấu. Dù bị nerf, nhưng Mordekaiser vẫn là một vị Tướng rất lỗi. Nó lỗi trong khả năng kết liễu đối phương chỉ với một đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng. Draven dù bị suy giảm sức mạnh đôi chút nhưng cũng là một chủ lực thứ 2 chất lượng.

Ngoài lựa chọn 8 Quân Đoàn, bạn có thể sử dụng đội hình 4-6 Quân Đoàn kết hợp với 4 Đồ Long. Dù là với đội hình nào đi chăng nữa. Mordekaiser vẫn có thể gây ra lượng sát thương rất lớn khi có các trang bị thích hợp. Đặc biệt là Kiếm Súng Hextech và Áo Choàng Thủy Ngân.

Đội hình Ác Quỷ

Các Ác Quỷ luôn đem đến sự khó chịu và có sức mạnh rất lớn ở đầu game. Dù chơi xoay quanh Kled, Ziggs hay Kennen. Hiện tại, Kennen vẫn là vị Tướng được đánh giá cao hơn cả. Bởi nó sở hữu khả năng gây sát thương và làm choáng diện rộng. Do đó, đội hình Ác Quỷ phiên bản mới sẽ ưu tiên dồn vào trang bị và nâng cấp 3 sao cho Kennen.

Tuy nhiên, sức mạnh của Ác Quỷ sẽ bị suy giảm khi qua giai đoạn giữa trận. Đến lúc này, người chơi cần thêm Teemo vào đội hình. Để kết hợp Teemo ở cuối trận, người chơi cũng cần bổ sung các Tướng Tà Thần và Tái Tạo như Ivern, Heimerdinder và Volibear.

Đội hình Draven

Để phát huy sức mạnh tối đa của Draven, người chơi sẽ cần đến buff Quân Đoàn và Suy Vong. Đồng thời cho Draven những trang bị quan trọng nhất với vị Tướng này trong meta hiện tại: Kiếm Vô Cực, Huyết Kiếm và Cung Xanh. Trong đó Kiếm Vô Cực và Huyết Kiếm có thể là trang bị Hắc Ám.

Người chơi cần sắp xếp đội hình bảo vệ tối đa cho Draven khỏi các Tướng Sát Thủ lẫn những nguồn sát thương phép hạng nặng như Vel’koz, Karma bằng việc cho thêm 2 Bí Ẩn, 2 Hiệp Sĩ vào đội hình.

Đội hình Cung Thủ Aphelios

Đội hình Cung Thủ Aphelios

Đội hình này sẽ chơi xoay quanh Aphelios, vị Tướng mới được buff khá nhiều ở DTCL 11.11. Tuy nhiên, thay vì sử dụng Ma Sứ, người chơi sẽ áp dụng buff 4 Cung Thủ. Nhằm tối ưu hóa sát thương của Song Nguyệt Chiến Binh. Cũng giống như đội hình Draven, người chơi sẽ cần bảo vệ Aphelios nhiều nhất có thể. Đội hình này cũng có một lợi thế lớn hơn khi được hưởng buff Tiên Tộc. Bởi nó giúp cho các Tướng có thể được miễn khống chế trong một khoảng thời gian.

Đội Hình Karma Thần Sứ

Khi giảm máu xuống dưới mức 50%, Thần Sứ nhanh chóng hồi máu dựa trên máu tối đa. Đồng thời tăng 10% sát thương cho các Thần Sứ khác. Đây là đội hình tiêu chuẩn. Do đó, bạn hãy tiết kiệm vàng để tăng level hơn là roll các tướng 3 sao.

Đưa Thần Sứ lên hàng trước với vai trò là tank. Với mục đích là tăng sát thương cho tuyến sau, đặc biệt là Karma. Sử dụng Karma làm carry chính và tập trung vào việc trang bị các vật phẩm cho vị tướng này. Nếu bạn trang bị Mũ Nguyền Rủa Rabadon (Rabadon’s Cursed Deathcap) cho Karma. Bạn sẽ cần bảo vệ cô ấy tốt nhất có thể. Vì Karma có thêm sức mạnh kỹ năng nhưng giảm 20% máu tối đa. Sau khi lên đồ cho Karma thì bạn hãy trang bị vật phẩm phù hợp cho những tướng còn lại trong nhóm.

Đội Hình Jax Chiến Binh

Khi cuộc chiến bắt đầu, tướng Chiến Binh nhận được một lá chắn phòng thủ. Đồng thời giúp tăng sức mạnh tấn công trong giao tranh. Điều này làm Jax đánh mạnh hơn và nhanh hơn. Khi được lên đồ với trang bị hắc ám. Lúc đấy Jax sẽ xuyên qua đội đối thủ như một lưỡi dao sắc bén cắt qua khối bơ mềm.

Khăn Giải Thuật Ác Quỷ (Evil Quicksilver) sẽ bảo vệ Jax khỏi mọi hiệu ứng khống chế. Huyết Kiếm Liều Lĩnh (Riskthirster) tuy khiến Jax mất máu ở đầu trận chiến. Nhưng nó lại tăng 30% tốc độ tấn công khi Jax hồi 90% máu. Trong khi đó Cuồng Cung Của Ác Quỷ Runaan (Runaan’s Evil Hurricane) khiến các đòn tấn công nhanh và mạnh của Jax uy lực hơn. Bởi nó sẽ gây thêm sát thương lên kẻ thù với mỗi lần vung tay. Trang bị cho Jax, đưa Jax lên tuyến đầu và bạn sẽ có quái vật Jax vô cùng khủng khiếp với khả năng càn quét đỉnh cao trong mọi cuộc giao tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *