Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trăm tỉ đồng tại Hà Nội

hình ảnh cá độ bóng đá

Mùa EURO là một mùa bóng mà không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới đều háo hức mong chờ. Thế nhưng đây cũng là dịp để các đối tượng tội phạm lôi kéo, rủ rê những người đam mê bóng đá vào con đường cờ bạc. Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều đối tượng hiểu được tâm tư của người hâm mộ “vừa xem đá bóng thoải mãn với đam mê vừa có thêm một nguồn thu nhập. Thậm chí là làm giàu từ đây”.

Đây là những lời đường mật không thể chối từ có phải không nào? Vậy không có tiền thì tham gia kiểu gì? Điều đó các đối tượng tội phạm đã lường trước lập hẳn một đường dây vay tín dụng đen. Mới đây công an Hà Nội vừa triệt phá đường dây cờ bạc cá độ, và có cả cho vay tín dụng đen lên tới gần trăm tỉ đồng. Đây là một con số không hề nhỏ trong mùa EURO vừa qua.

Phát hiện đường dây cá độ bóng đá ngay trên địa bàn Hà Nội

TTO – Ngày 13-7, Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã triệt phá ổ nhóm tín dụng đen. Tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cầm đầu. Theo cơ quan công an, nhóm tội phạm này tổ chức đánh bạc với các hình thức khác nhau; tổng số tiền lên tới gần 100 tỉ đồng/tháng.

Khởi nguồn là từ năm 2018, Nguyễn Văn Thuận mở một cửa hàng cầm đồ tại cổng công ty nước giải khát; có địa chỉ ở xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Bên ngoài, Thuận treo biển cửa hàng cầm đồ nhưng thực chất là kinh doanh dịch vụ hỗ trợ tài chính; cho vay nặng lãi, lãi suất trung bình 3.000 – 5.000 đồng/triệu/ngày.

đối tượng cầm đầu đường dây cá độ

Thuận đã thuê và trả lương 5 – 10 triệu đồng/tháng cho Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi, huyện Thường Tín) và Nguyễn Huy Hùng (26 tuổi, huyện Thường Tín). Nhiệm vụ của Dũng và Hùng là tìm kiếm khách có nhu cầu vay tiền; xác minh nhân thân và “trói buộc” họ vào những hợp đồng vay nợ được soạn sẵn. Địa bàn ổ nhóm dần vươn “xúc tu” ra các huyện Thanh Trì; quận Hoàng Mai.

Cách thức hoạt động của các đối tượng tội phạm

Ngoài ra, Thuận còn nhận các tài khoản chơi cá độ bóng đá và chơi số đề của Nguyễn Anh Tú (30 tuổi; quận Hai Bà Trưng). Nguyễn Văn Thuận sẽ theo 75%; Tú theo 3%, còn lại là người chơi khác. Thuận sẽ hưởng tiền hoa hồng.

Sau khi nhận tài khoản số lô, số đề và cá độ bóng đá; Thuận đã chia ra thành các trang nhỏ và giao cho khách chơi cá độ. Ngoài việc giao tài khoản cá độ bóng đá và chơi số đề cho Thuận; Tú còn giao phó trang cá độ bóng đá cho Bùi Việt Dũng (50 tuổi, quận Ba Đình); để tổ chức đánh bạc. Tú thuê, trả lương; giao cho một đàn em trực tiếp thanh toán tiền thắng, thua với Thuận, Dũng cũng như các khách chơi bạc.

nhóm đối tượng trong đường dây cá độ

Để thuận tiện, nhóm đối tượng trên mở một tài khoản thanh toán tại một cửa hàng vàng trên phố Bùi Thị Xuân. Sau khi xem kết quả các trận đá bóng; Tú sẽ báo cho “đàn em” mã số tiền thắng, thua của từng “con bạc”; và liên hệ cửa hàng vàng để khách chơi tự đến thanh toán tiền thắng thua với nhân viên cửa hàng vàng.

Trung bình mỗi ngày, nhóm này tổ chức đánh bạc với số tiền từ 1 đến 2 tỉ đồng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở, lực lượng công an đã thu giữ nhiều máy tính, sổ sách, giấy vay tiền cùng nhiều tang vật; tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng.

Lời kết

Căn cứ vào tài liệu điều tra cũng như lời khai của các đối tượng. Bước đầu, Phòng cảnh sát hình sự xác định lượng tiền đánh bạc; tổ chức đánh bạc của ổ nhóm trên khoảng 30 – 60 tỉ đồng/tháng. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của capnhatgame24h nhé, vì có rất nhiều thông tin liên quan đến pháp luật nhé.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *