Unreal Engine 5 chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay

Công nghệ Unreal Engine

Kể từ khi xuất hiện, Unreal Engine đã trở thành công nghệ đồ họa được ưa chuộng trong các tựa game. Chính vì sự phổ biến này mà mỗi lần Epic Games có động thai giới thiệu bản nâng cấp mới đều thành công thu hút sự chú ý của giới. Mới đây, hồi tháng 5, Epic Games đã tung một đoạn video giới thiệu về Unreal Engine 5, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Liệu bản Unreal Engine 5 có những cải tiến nào mới hấp dẫn khiến cho giới báo chí và những người chơi game chú ý nhiều như vậy. Cùng capnhatgame24h tìm hiểu thêm về công nghệ này nhé!

Unreal Engine 5 vừa được giới thiệu

Engine đồ hoạ Unreal của hãng Epic Games đã trở thành một trong những công nghệ đồ họa phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng bởi các nhà phát triển game cũng như các nhà làm phim. Fortnite sẽ không thể thành công nếu không có Unreal – và Epic cũng không thể kiếm được hàng tỉ đô từ tựa game này. Có thể nói, các phiên bản của Unreal đã khẳng định tên tuổi của mình trong thế giới gaming qua nhiều năm.

UE3 (Unreal Engine 3) thống trị thế hệ các hệ máy PS3/XBox 360. UE4 là engine chủ lực trên các dòng máy PS4/XBox One. Trong khi Unreal 4 tiếp tục được sử dụng trong các “bom tấn” như Star Wars Jedi: Fallen Order và Final Fantasy VII Remake, engine này đã 6 năm tuổi. Và đến nay, Epic Games sẽ tiếp nối con đường của mình bằng Unreal Engine 5. Một trong công nghệ đồ họa tốt nhất hiện nay, được dùng cho rất nhiều sản phẩm game trên PC, PS5 và XBox Series X/S.

Epic Games tung video giới thiệu Unreal Engine 5

Unreal Engine 4

Vừa qua, Epic Games đã chính thức công bố đoạn Tech Demo giới thiệu sức mạnh đồ họa và một số công nghệ mới của Unreal Engine 5. Bộ Engine hứa hén sẽ trở thành “xương sống” của ngành công nghiệp game trong tương lai. Đáng chú ý, toàn bộ đoạn Tech Demo này đều được vận hành trên nền tảng PlayStation 5 (PS5). Dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Đoạn video giới thiệu trên tập trung vào tính năng có tên Lumen. Thứ có thể mang lại hệ thống ánh sáng chân thực đến nổi da gà vào trong trò chơi. Trong đó, tính năng kể trên còn có thể bật hay tắt trong thời gian thực. Điều này thể hiện tầm quan trọng của ánh sáng trong một phân cảnh.

Nội dung của đoạn demo gồm một nhân vật nữ trong hành trình khám phá hang động và thành phố trong sa mạc. Theo NPT, hình ảnh trong game được tái tạo lại theo từng pixel. Vì vậy, mọi chi tiết trong game đều hiện lên một cách sống động, hút hồn.

Tương lai của ngành công nghiệp game tiếp tục được rộng mở. Với nền tảng đồ họa Unreal Engine 5 chân thực. Hứa hẹn sẽ khai thác mọi tiềm năng của dòng máy console thế hệ mới.

Hai tính năng mới nhất của Unreal Engine là công nghệ Nanite và Lumen

Unreal Engine 5 sắp ra mắt

Nanite là công cụ giúp kết xuất các “hình học vi đa giác ảo hoá”. Giúp tự động tạo nhiều chi tiết về hình học mà mắt thường không thể thấy được. Điều đó đồng nghĩa với việc “những yếu tố nghệ thuật. Và đồ hoạ gốc có chất lượng ngang các bộ phim điện ảnh. Bao gồm hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đa giác siêu nhỏ. Có thể được nhập trực tiếp vào Unreal Enginevà xử lý.

Còn về Lumen, đây là một “công nghệ chiếu sáng tổng thể sống động. Có khả năng thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi của môi trường và nguồn sáng” – Epic giải thích trong buổi giới thiệu. Nó có khả năng tính toán sự thay đổi ánh sáng ở bất kỳ khoảng cách nào. Và thích nghi – trong thời gian thực – dẫn đến sự thay đổi trong môi trường game.

Kể từ khi lần đầu xuất hiện, Unreal Engine đã trở thành nền tảng cho vô số các tựa game bom tấn. Sự ra mắt của UE5 là một bước đi mới. Mở ra nhiều cánh cửa cho ngành công nghiệp game trong khoảng thời gian tới. Theo dự kiến, Unreal Engine 5 sẽ sớm ra mắt trong năm 2021 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *