Xử phạt hình vi phân biệt chủng tộc đối với VĐV Sanja Djurdjevic

Xử phạt hình vi phân biệt chủng tộc đối với VĐV Sanja Djurdjevic

Volleyball Nations League 2021 là một trong những mùa giải bóng chuyền lớn và được mong đợi nhất năm. Nơi đây quy tụ hàng loạt đội tuyển bóng chuyền đến từ khắp nơi trên thế giới. Ở đây, chúng ta sẽ được đón xem những màn thể hiện tài năng tuyệt với của những vận động viên xuất sắc của các nước. Có thể nói rằng, sức hút của bộ môn bóng chuyền là không thể bàn cãi. Khi mà môn thể thao này phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Chính vì thế mà các vận động viên bóng chuyền cũng được săn đón và chú ý không kém.

Tuy nhiên mới đây, ở giải bóng chuyền Volleyball Nations League 2021, vận động viên Sanja Djurdjevic đã có hành vi phân biệt chủng tộc đối với người Châu Á. Như chúng ta đã biết thì phân biệt chủng tộc là một hành vi cực kỳ đáng bị lên án. Bởi tính công kích mà nó mang lại cho một tập thể. Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng như nhau, không ai hơn ai cũng chẳng ai kém ai. Vì vậy, một hành vi phân biệt chủng tộc xảy ra trong một giải đấu lớn mang tầm quốc tế như Volleyball Nations League 2021 cần phải được xử lý sao cho thật rõ ràng và hợp lý.

Hành vi phân biệt chủng tộc của vận động viên Sanja Djurdjevic

Hành vi phân biệt chủng tộc của vận động viên Sanja Djurdjevic

Trong trận đấu giữa Thái Lan và Serbia tại Volleyball Nations League 2021; vận động viên Sanja Djurdjevic đã có hành vi phân biệt chủng tộc với những người Châu Á.

Sau các cuộc điều tra, Hội đồng kỷ luật Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới đã phát hiện ra vận động viên Sanja Djurdjevic, một cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Serbia; đã vi phạm Quy định kỷ luật của FIVB. Đây là cơ quan độc lập có thẩm quyền áp dụng các biện pháp kỷ luật trong các hệ thống giải của FIVB; đã công bố kết quả điều tra với Sanja Djurdjevic sau khi một cử chỉ được thực hiện trong trận đấu giữa Serbia và Thái Lan vào ngày 1/6/2021.

Hậu quả mà Sanja Djurdjevic phải nhận

Hậu quả mà Sanja Djurdjevic phải nhận

Có hành vi phân biệt chủng tộc với người châu Á; vận động viên Sanja Djurdjevic nhận án treo giò hai trận tại VNL 2021. Như vậy Sanja Djurdjevic sẽ không được góp mặt trong các trận đấu của Serbia gặp Bỉ (8/6) và Canada (12/6).

Do hành vi phân biệt chủng tộc; quá trình tố tụng đã được tiến hành một cách khẩn trương. Án phạt được đưa ra đủ sức mạnh răn đe loại hành vi đang bị thế giới lên án. Tiểu ban Kỷ luật FIVB vẫn chấp nhận đơn kháng án; nếu như Sanja Djurdjevic không chấp hành án phạt và đưa ra những bằng chứng bào vệ mình.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng chuyền Serbia cũng bị phạt 20.000 Đô la Thụy Sỹ. Hội đồng Kỷ luật Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới FIVB; sẽ quyên góp tiền phạt cho mục đích chuyên giải quyết các hành vi phân biệt đối xử. Đồng thời cũng tài trợ cho các chương trình giáo dục về văn hóa cho các Liên đoàn Bóng chuyền trên toàn thế giới.

Liên đoàn bóng chuyền thế giới cam kết thúc đẩy sự hiểu biết;đoàn kết và thống nhất chống lại mọi hình thức hành vi phân biệt chủng tộc. FIVB sẽ tiếp tục làm việc với tất cả các Liên đoàn bóng chuyền để đảm bảo rằng; các giá trị này được phản ánh trong toàn cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *