Donnarumma sẽ rời khỏi Milan khiến fan vô cùng thất vọng

Donnarumma sẽ rời khỏi Milan khiến fan vô cùng thất vọng

Gianluigi Donnarumma là cầu thủ bóng đá giỏi người Italia, hiện thi đấu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ AC Milan tại Serie A. Sau 9 năm, mang vẻ như ngày chia tay Milan của Gianluigi Donnarumma đang tới rất gần. Nhưng chuyện này diễn ra không phải êm ả và thêm 1 lần nữa làm cho xấu hình ảnh của thủ môn anh tài này. Sự việc này đã làm hàng nghìn người ngưỡng mộ bị sốc và sở hữu Đánh giá không tốt cho cầu thủ này. Theo thông báo mới nhận được, anh sẽ chính thức kết thúc giao kèo có Milan.

Tiểu sử Donnarumma

Gianluigi Donnarumma (sinh ngày 25 tháng 2 năm 1999) là cầu thủ bóng đá Ý thi đấu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ AC Milan tại Serie A.

Anh hiện đang giữ kỷ lục là thủ môn trẻ nhất trong lịch sử Serie A có tên trong đội hình xuất phát. Năm 2018, Donnarumma đứng thứ 2 trong Bảng xếp hạng “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm” (NxGn 2018) của tạp chí GOAL.

Tháng 9 năm 2016, Donnarumma có trận đấu ra mắt đội tuyển Ý. Và anh trở thành thủ môn trẻ nhất làm được điều này, ở tuổi 17 và 189 ngày. Sau đó, anh tiếp tục trở thành thủ môn trẻ nhất bắt chính cho đội tuyển Ý (18 tuổi và 31 ngày).

Tiểu sử Donnarumma

Milan liên tục đề nghị Donnarumma gia hạn

Đầu tiên, cần khẳng định Milan rất muốn giữ chân người gác đền sinh năm 1999 khi hợp đồng đôi bên sẽ đáo hạn vào tháng 6 tới đây. Trong suốt một năm qua, họ đã liên tục đề nghị Donnarumma gia hạn. 

Theo truyền thông Italia, lời đề nghị cuối cùng mà Milan dành cho Donnarumma là giao kèo 2 năm, lương 7 triệu euro/mùa, thưởng 1 triệu euro, cùng với điều khoản giải phóng chỉ 20 triệu euro trong trường hợp Milan không được dự Champions League.

Tuy nhiên, dù Milan rất thiện chí nhưng tiến trình đàm phán vẫn đóng băng khi người đại diện Mino Raiola của Donnarumma khăng khăng đòi đủ 12 triệu euro/năm đãi ngộ.

Đến một tháng trước, phía Milan thừa nhận việc gia hạn với Donnarumma là “rất khó”. Chính vì thế, họ đã xoay sang Mike Maignan của ĐKVĐ Ligue 1 Lille.

Theo tiết lộ từ nguồn tin bên trong San Siro, 5 ngày trước. Milan đã báo cho Mino Raiola biết về chuyện ký hợp đồng với Mike Maignan. Tức là Donnarumma ra sân trong trận đấu cuối cùng trong tâm thế biết mình sắp ra đi.

Đây là điều nằm ngoài dự liệu của Donnarumma khi anh không dám tin rằng. BLĐ Milan có thể hành động quyết đoán đến vậy. Thông điệp từ phía đội bóng chủ quản là rất rõ ràng: Không ai là không thể thay thế.

Milan liên tục đề nghị Donnarumma gia hạn

Đa phần fan vẫn cho rằng lỗi lớn nhất thuộc về Donnarumma

Dù Milan chủ động giải quyết tình hình, đa phần fan vẫn cho rằng lỗi lớn nhất thuộc về Donnarumma. Luca Lucci – thành viên nhóm Ultras Milan, đã thể hiện thái độ giận dữ nhắm vào thủ môn 21 tuổi, trong đó có đoạn:

“Vì lợi ích của Milan, chúng ta đã tha thứ cho hắn hơn một lần vì sẽ luôn có cơ hội thứ 2 dành cho những người mặc lên mình chiếc áo tuyệt đẹp này. Đặc biệt là với những đứa trẻ luôn phải nghe lời khuyên xấu xa.

Nhưng trong cuộc sống, chúng ta trưởng thành khi ra quyết định. Đôi khi từ trái tim, đôi khi từ cái đầu. Một cậu bé trở thành người đàn ông có trách nhiệm khi làm điều đó. Nhưng thời khắc đó đã qua khi sự lựa chọn của bạn được đưa ra bởi người khác!

Và đó chính là hắn, kẻ lớn lên trong đội bóng mà mình luôn ra rả về tình yêu. Kẻ luôn nhận được sự ủng hộ của fan, kẻ đã được mang băng đội trưởng. Kẻ có thể chơi ở Champions League, kẻ vào năm 20 tuổi đã nhận tới 6 triệu euro/năm. Kẻ không thiếu bất cứ thứ gì, xe to, nhà rộng. Du thuyền nghỉ dưỡng và một tài khoản ngân hàng đầy số. Milan đề nghị cho hắn 2 năm nữa như một sự đảm bảo cho việc không bao giờ rơi vào cảnh nghèo khó.

Hắn sẽ không bao giờ là người như vậy

Nhưng như thế vẫn chưa đủ vì hắn luôn muốn nhiều hơn, hơn, hơn, hơn nữa. Với niềm tin rằng người đại diện của hắn là một con ngỗng đẻ trứng vàng. Bất chấp việc chính tay đại diện đó làm việc cho hắn. Vì thế, tôi chúc hắn kiếm được thật nhiều tiền. Có thêm xe đẹp, nhà mới và tài khoản thêm dày!

Nhưng hắn sẽ không thể mua nổi những thứ mất đi ngày hôm nay. Đó là sự tôn trọng của người hâm mộ, sự tôn trọng để khi người ta nhìn thấy hắn. Họ sẽ nói “bạn có một nhân cách tuyệt vời”. Hắn sẽ không bao giờ là người như vậy. Mà luôn là một kẻ vong ân bội nghĩa, kẻ làm phản, đứa trẻ tham lam, thằng con trai của Raiola”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *