Tổng hợp lịch thi đấu LCS Mùa Hè 2021

Tổng hợp lịch thi đấu LCS Mùa Hè 2021

Tổng hợp lịch thi đấu LCS Mùa Hè 2021, một giải đấu cao nhất của giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ. Giải đấu LCS Mùa hè 2021 dự kiến ​​sẽ được tổ chức trong vòng 2 tháng, bắt đầu từ ngày 4 tháng 6 năm 2021. Tám đội đứng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ giành quyền tham dự Giải vô địch LCS 2021 và tranh 3 tấm vé tham dự Chung kết Thế giới 2021.

League Championship Series (LCS) là giải đấu LOL – Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp cấp cao nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Mỗi mùa giải hàng năm được chia thành hai mùa giải, mùa xuân và mùa hè, và cuối cùng là các trận đấu playoff giữa tám đội đứng đầu. Kết thúc trận đấu mùa hè, các đội vô địch, á quân và hạng ba sẽ được tham dự Giải Chung kết Thế giới năm 2021 của Liên Minh Huyền Thoại.

Lịch thi đấu giải LCS Mùa Hè 2021

Lịch thi đấu giải LCS Mùa Hè 2021 - 1

Lịch thi đấu giải LCS Mùa Hè 2021 - 2

Lịch thi đấu giải LCS Mùa Hè 2021 - 3

Lịch thi đấu giải LCS Mùa Hè 2021 - 4

Thể thức thi đấu

Vòng bảng

– Các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức Bo1, đánh lượt đi lượt về.

– 8 đội có thứ hạng cao nhất sẽ lọt vào vòng Playoffs (Năm nay sẽ đổi trên thành LCS 2021 Championship):

– Năm nay, LCS Mùa Hè 2021 sẽ khởi đầu với thể thức mới. Các đội sẽ bắt đầu giải mùa hè với thành tích đã được ghi nhận ở vòng bảng LCS Mùa Xuân 2021.

Vòng Championship

– Giải đấu sẽ áp dụng thể thức nhánh thắng nhánh thua. Cùng với đó là sự tham gia của 8 đội dẫn đầu LCS Mùa Hè 2021.

– 2 đội đứng đấu vào bán kết nhánh thắng, các đội xếp hạng 3-6 lọt vào vòng 1 nhánh thắng. Đội xếp thứ 7-8 sẽ thi đấu từ nhánh thua.

– 3 đội tuyển có thành tích tốt nhất vòng Championship của LCS Mùa Hè 2021 sẽ giành quyền tham dự CKTG 2021. 2 đội dẫn đầu sẽ vào thẳng vòng bảng, đội xếp thứ 3 sẽ thi đấu từ Wild Card.

Trước thềm giải đấu LCS Mùa hè 2021

Trước thềm giải đấu LCS Mùa hè 2021

Sau một giải đấu đáng quên, C9 sẽ bước vào Mùa Hè 2021 với tham vọng bước lên ngôi vương một lần nữa. Đồng thời sẽ cạnh tranh gắt gao với các tên tuổi lớn khác như TL, TSM, FLY hay DIG. Trước khi giải Mùa Xuân 2021 khởi tranh, một thông báo bước ngoặt đã đến với LCS. Bởi giải đấu sẽ được phép chiêu mộ các tuyển thủ từ châu Đại Dương. Nhưng những người đó vẫn được tính là nội binh.

Đó là lý do vì sao những C9 Fudge, IMT Raes; hay 100T FBI được cọ xát ở môi trường đỉnh cao. Dù vậy, chất lượng chuyên môn của NA cũng bị kéo xuống. Và đây cũng chính là lý do dẫn đến màn trình diễn bạc nhược của Bắc Mỹ ở những đấu trường lớn. Bởi lẽ, LCS không còn đầu tư vào công tác đào tạo trẻ. Nhưng thay vào đó là mang về các ngôi sao “hết đát” hoặc ở những khu vực yếu hơn.

Dễ dàng nhận thấy rằng, những tuyển thủ sắp bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp như: WildTurtle, CoreJJ, Huni; hay thậm chí là Impact vẫn đang là trụ cột ở các đội tuyển như CLG, TL hay TSM. Nếu tiếp tục duy trì chính sách này, Bắc Mỹ có lẽ sẽ càng tụt hậu. Nhưng đổi lại, kịch bản ở các giải đấu của NA sẽ trở nên khó lường hơn bao giờ hết.

10 đội tuyển tham dự thi đấu

Cùng có 10 đội tham dự. Tuy nhiên LCS khác LEC ở điểm sẽ thi đấu 3 lượt theo thể thức Bo1. Tám đội có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào play-off và cạnh tranh ở nhánh thắng và nhanh thua. Các đội hạng 1 và hạng 2 vòng bảng được vào thẳng vòng 2 nhánh thắng. Trong khi đó những đội từ hạng 3 đến hạng 6 sẽ bắt đầu từ vòng 1. Cuối cùng, đội hạng 7 và hạng 8 cũng bắt đầu hành trình tại play-off từ vòng 1. Nhưng là ở nhánh thua.

Các đội tuyển tham gia LCS 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *