Thành công triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn

bóng đá và chuyện cá độ

Hàng năm, có rất nhiều các giải bóng đá được tổ chức khác nhau. Đó dường như đã là món ăn tinh thần của rất nhiều cổ động viên Việt Nam nói chung cũng như cổ động viên của cả toàn thế giới. Môn thể thao vua này mang cho người xem rất nhiều các cảm xúc khác nhau. Vui có, buồn có, phấn khích có, thậm chí còn cả những giọt nước mắt. Mới năm trở lại đây, nền bóng đá ngày một phát triển. Mỗi khi đội tuyển Việt Nam đá là nhà nhà xem bóng đá, người người xem bóng đá. Ai cũng hướng đến quá trình của đội tuyển Việt Nam.

Nhưng bên cạnh niềm vui khi đội tuyển Việt Nam ra sân, hay mới đây chính là EURO 2020 khởi tranh. Thì đâu đó, cũng có nhiều thành phần lợi dụng môn thể thao vua này để kiếm tiền sinh lời bằng hình thức cá độ. Mới đây nhất, lực lượng chức năng đã phối hợp điều tra, và triệt phá thành công đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet. Để theo dõi được nhiều thông tin mới nhất về pháp luât, mời mọi người theo dõi chúng tôi nhé!

Lợi dụng bóng đá để sinh lời

Ngày 7/7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc quy mô lớn. Dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, với tổng số tiền giao dịch hơn 50 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 6/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Quảng Nam, phát hiện 1 điểm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet thắng thua bằng tiền, nên đã phối hợp với Công huyện Duy Xuyên và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức triệt xóa.

cá độ bóng đá mạng

Đồng thời, Cảnh sát đã bắt giữ nhóm đối tượng do Huỳnh Trọng Lễ (SN 1974, ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cầm đầu và 5 đối tượng liên quan.

Theo điều tra, đối tượng Lễ sử dụng mạng Internet chia tài khoản thành 6 tài khoản Agen, 32 tài khoản Member để giao cho nhiều người đánh bạc. Với mình dưới hình thức cá độ bóng đá thắng, thua bằng tiền; dựa vào các trận bóng trong vòng chung kết giải vô địch các quốc gia Châu Âu (Euro).

Hơn 4 nghìn lượt cá độ, tổng số tiền hơn 1 nghìn đô

Từ ngày 17/6/2021 đến khi bị bắt, người chơi cá cược tổng cộng 4.350 lượt. Với tổng số tiền tổ chức đánh bạc thể hiện trong tài khoản là 1.174.998 đô (hơn 50 tỷ đồng). Qua đó Lễ thắng được số tiền 38.095 đô (1,1 tỷ đồng).

Mở rộng điều tra, Cảnh sát đã bắt giữ thêm các đối tượng sử dụng tài khoản Agen, Member để tổ chức đánh bạc; gồm: Vũ Quốc Khương (SN 1983); Nguyễn Trần Mạnh Quốc (SN 1991), Nguyễn Ngọc Tuấn (Tuấn Mèo, SN 1967), Đoàn Ngọc Yên (SN 1982; cùng trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) và Nguyễn Anh (Út, SN 1967; trú phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM).

đối tượng cầm đầu đường dây cá độ

Đồng thời, thu giữ tang vật với 1.350 trang tài liệu được trích xuất từ dữ liệu tài khoản đối tượng sử dụng để tổ chức đánh bạc, đánh bạc; 247 triệu đồng; 7 ĐTDĐ; 3 máy tính xách tay; 1 máy tính bảng; 3 router mạng Internet; 1 thẻ đăng ký truyền hình K+; 1 giấy ghi tiền nợ của người chơi đánh bạc…

Hiện, Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra; làm rõ hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật của các đối tượng liên quan đề nghị truy tố theo luật định.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *