Câu lạc bộ Viettel trang bị thiết bị tập luyện cho cầu thủ

Câu lạc bộ Viettel trang bị thiết bị tập luyện cho cầu thủ

Đối với các môn thể thao, việc trang bị đầy đủ thiết bị tập luyện rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tập luyện và thi đấu của các vận động viên. Bóng đá cũng không ngoại lệ. Các câu lạc bộ cần phải trang bị cho cầu thủ của mình. Nhằm chuẩn bị cho hành trình tại AFC Champions League 2021 cũng như giai đoạn 2 của V_League 2021, câu lạc bộ Viettel đã trang bị cho cầu thủ của mình những trang thiết bị tập luyện mới và hiện đại nhất. Đây là những trang bị thiết bị tập luyện OhCoach EPTS mới nhất của Hàn Quốc để hỗ trợ tập luyện.

Hi vọng với những trang thiết bị này, các cầu thủ có thể có những buổi tập luyện hiệu quả; cống hiến cho khán giả những trận cầu đỉnh cao.

Viettel FC trang bị thiết bị tập luyện

Để nâng cao chất lượng luyện tập và thi đấu, Viettel FC đã hợp tác cùng nhãn hiệu thể thao tới từ Hàn Quốc Fitogether bổ sung thêm cho câu lạc bộ hệ thống hỗ trợ tập luyện OhCoach EPTS mới nhất. Fitogether hiện đang hợp tác với hơn 170 đội bóng trên thế giới. Là đối tác chính thức của K League, Singapore Premier League và Liên đoàn bóng đá Indonesia. Thương hiệu này có nhiều kinh nghiệm sản xuất trang thiết bị hỗ trợ tập luyện. Nhãn hàng này cũng là cái tên đầu tiên ở châu Á nhận được chứng nhận về hệ thống EPTS do FIFA cung cấp.

Viettel FC trang bị thiết bị tập luyện

EPTS – Electric Performance & Tracking System là hệ thống theo dõi hiệu suất cầu thủ qua các thiết bị điện tử do FIFA Quality Programme ban hành. Hệ thống này ra đời nhằm mục đích phát triển thể lực; nâng cao hiệu suất của cầu thủ qua các nền tảng công nghệ.

CLB Viettel sẽ sử dụng bộ áo tập công nghệ có gắn các thiết bị OhCoach với tín hiệu GPS. Chiếc áo gắn thiết bị phát sóng này sẽ ghi lại các thông số tập luyện của cầu thủ. Bao gồm việc đo quãng đường di chuyển, tốc độ, số lần bứt tốc, hay bản đồ nhiệt. Những thông số này sẽ được chuyển về hệ thống máy tính và được hình ảnh hóa. Từ đó ban huấn luyện có thể quản lí thể lực; đánh giá hiệu suất và phân tích chiến thuật hiệu quả.

Đây cũng là lần đầu được áp dụng tại Việt Nam nhưng EPTS lại là một trong những thiết bị không thể thiếu tại những nền bóng đá phát triển trên thế giới.

Chia sẻ của giám đốc kỹ thuật của Trung tâm thể thao Viettel

Ông Hans-Jürgen Gede – Giám đốc kỹ thuật Trung tâm Thể thao Viettel cho biết: “Việc sử dụng chiếc áo đấu gắn chip này đang là xu hướng phát triển chung của các CLB. Và các đội bóng lớn tại khu vực cũng như trên toàn Thế giới. Các cầu thủ Viettel sẽ được theo dõi một cách chi tiết dựa trên những dữ liệu. Việc đánh giá dựa trên các dữ liệu và áp dụng công nghệ vào luyện tập, thi đấu sẽ mang lại những đổi thay bước ngoặt cho bóng đá.”

Chia sẻ của giám đọc kỹ thuật của Trung tâm thể thao Viettel

Thiết bị này được đánh giá sẽ giúp ích đáng kể cho việc phòng ngừa chấn thương. Ngoài ra còn giúp cải thiện thể lực cầu thủ. Đây cũng là nỗ lực của lãnh đạo đội bóng trong quá trình chuyển đổi số; khi sẵn sàng tiếp nhận những công nghệ mới giúp nâng tầm đội bóng. Những dữ liệu thu thập được sẽ không chỉ giúp ích cho cầu thủ trong một trận đấu hay một mùa giải; mà nó sẽ được lưu lại nhằm phục vụ nghiên cứu và đưa ra các phương án chiến thuật và tập luyện trong tương lai.

Hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Đừng quên theo dõi thông tin về giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (V_league) tại website capnhatgame24h.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *