Hai chủ công bóng chuyền có chiều cao khiêm tốn nhưng lại rất tài năng

Hai chủ công bóng chuyền có chiều cao khiêm tốn nhưng lại rất tài năng

Bóng chuyền là một trong những bộ môn thể thao được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay. Đây là một môn giúp con người nâng cao sức khỏe, rèn luyện cơ thể. Đồng thời cũng là môn thể thao được đưa lên sàn thi đấu. Những giải đấu bóng chuyền luôn mang đến sự kịch tính, hồi hộp từng giây từng phút cho người xem. Những người tham gia thi đấu bóng chuyền trong các giải đấu lớn là những người được tuyển chọn khắp nơi trên cả nước. Đối với một vận động viên bóng chuyền, chiều cao chính là một lợi thế hàng đầu, nhưng không phải là tất cả.

Có một chiều cao tốt sẽ giúp vận động viên đó phát huy được ưu thế của mình tốt hơn. Tuy nhiên với nhiều người không sở hữu chiều cao khủng, họ vẫn có thể tham gia thi đấu với một phong độ rất xuất sắc và giành được những chiến thắng nhất định. Dưới đây là những vận động viên có chiều cao khiêm tốn nhưng tài năng thì có thừa của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Bóng chuyền nữ Việt Nam

Bóng chuyền nữ Việt Nam

Dù chỉ cao khoảng 1.7, nhưng Phạm Thị Huệ và Bùi Thị Bích Phương đều là hai vận động viên cực kỳ xuất sắc của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Từ trước đến nay, người ta luôn mặc định rằng bóng chuyền chỉ dành cho những cô gái sở hữu chiều cao vượt trội, trừ vị trí libero. Bóng chuyền nữ Việt Nam càng đúng như vậy; khi những cô gái sở hữu chiều cao càng khủng càng luôn được ưu ái hơn.

Thậm chí, giờ đây, bóng chuyền nữ Việt Nam đã nằm trong top các đội tuyển bóng chuyền nữ cao nhất châu Á. Có chăng thì chỉ kém Trung Quốc và ngang ngửa Hàn Quốc. Còn lại, chúng ta đã vượt qua đội tuyển đến từ Nhật Bản, cũng như là Thái Lan.

Có rất nhiều vận động viên Việt Nam sở hữu cho mình chiều cao rất khủng như “Khủng long”. Điển hình là Trần Thị Thanh Thuý cao 1.93m, Lý Thị Luyến cao 1.90m, Bùi Thị Ngà cao 1.87m, Nguyễn Thị Bích Tuyền cao 1.87m hay Lưu Thị Huệ cao 1.84m…

Một số gương mặt nổi bật

Các gương mặt trẻ khác cũng ngày càng một cao hơn thế hệ đàn chị. Thế nên việc những chủ công bị gọi là “nấm lùn”; nhưng lại thi đấu rất ấn tượng khiến không ít người xuýt xoa bất ngờ. Nếu xét về chiều cao, thì khiêm tốn nhất có lẽ chính là đội bóng số 1 Việt Nam BTL Thông Tin -FLC.

Hiện tại, trong đội hình chính của đội bóng áo lính đang có tới hai vận động viên có chiều cao khá thấp so với mặt bằng chung. Đó là Phạm Thị Huệ cao 1.71m và Bùi Thị Bích Phương sở hữu chiều cao còn thấp hơn là 1.70m. Mặc dù vậy, cả hai đều thuộc dạng “nhỏ nhưng có võ”.

Chủ công Phạm Thị Huệ

Chủ công Phạm Thị Huệ

Sinh năm 1997 tại tỉnh Thái Bình. Cô chủ công trẻ này không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp không kém hotgirl; mà còn là một tay đập chủ công số 1 của đội bóng áo lính. Xuất phát từ vai trò là một vận động viên dự bị chỉ được thay vào phát bóng; Phạm Thị Huệ đã dần dần có những bước tiến dài trong sự nghiệp của mình.

Dù sở hữu chiều cao rất khiêm tốn nhưng bù lại; Phạm Thị Huệ là một vận động viên khá toàn diện. Cô đặc biệt được khen ngợi là có tầm bật tốt; lối đánh thông minh và hiệu suất ghi điểm thuộc hàng khủng trong số các chủ công. Đặc biệt, khả năng phát bóng “sát phạt” cũng là điểm mạnh của cô gái này.

Chủ công Bùi Thị Bích Phương

Được ví như truyền nhân chính hiệu của Phạm Thị Huệ. Cô chủ công trẻ sinh năm 2002 mới được đôn lên đội 1 mùa giải năm nay. Đồng thời vận động viên này cũng là tay đập được đánh giá rất cao ở khả năng toàn diện của mình.

Từng càn quét các giải trẻ, là chủ công trẻ số 1 của BTL Thông Tin – FLC. Bích Phương hiểu được hạn chế về chiều cao nên luôn cố gắng bù đắp bằng những điều khác. Tại giải VĐQG 2020, cô cũng toả sáng giúp Đắk Lắk trụ hạng thành công. Ít ai biết, Bích Phương cũng chính là bạn thân nhất của hoa khôi bóng chuyền vừa giải nghệ Đặng Thu Huyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *