Kim Huệ bị kỷ luật với lỗi vi phạm gì?

Kim Huệ bị kỷ luật với lỗi vi phạm gì?

Hiện nay, với tất cả những người yêu thích bộ môn bóng chuyền; đều biết sự việc HLV Phạm Kim Huệ đang gặp vấn đề trong vụ gây ảnh hưởng đến liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Vậy những thông tin trên liệu có đúng sự thật hay không? Kim Huệ và các đồng đội của mình đã vi phạm điều gì để nhận hình thức kỷ luật như vậy? Để trả lời những thắc mắc trên; chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu về nội dung về những thông tin dưới đây để có sự nhìn nhận và đánh giá đúng nhất nhé.

Lý do Kim Huệ nhận hình thức kỷ luật?

Lý do Kim Huệ nhận hình thức kỷ luật? 

Sáng 27/4, HLV Phạm Kim Huệ công bố 2 lá đơn khiếu nại liên quan việc mình và 3 học trò vừa nhận án kỷ luật cảnh cáo; từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Một lá đơn gửi lên Tổng cục TDTT, một đơn gửi lên Bộ VH, TT&DL.

Nội dung đơn khiếu nại là đề nghị Tổng cục TDTT đính chính; thu hồi quyết định kỷ luật số 25/QĐ-LĐBCVN ngày 10/4/2021. Bên cạnh đó, LĐBCVN cần làm việc để làm rõ mọi vấn đề trên cơ sở thiện chí; tôn trọng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của HLV, VĐV theo đúng luật, quy chế, quy định.

Kim Huệ: ‘Tôi bị ép phải nhận án kỷ luật’

“Không hiểu Liên đoàn dựa vào căn cứ nào; điều luật nào để ra án kỷ luật chúng tôi. Khi chúng tôi làm việc với Liên đoàn, họ cũng không giải thích thoả đáng. Gần như tôi và các học trò bị ép nhận án. Họ yêu cầu chúng tôi phải ký vào biên bản, nhưng tôi không ký.

Thậm chí phía đại diện đội bóng còn muốn kỷ luật chúng tôi ở mức nặng hơn. Điều đó là vô lý. Chúng tôi sẽ làm tới cùng, cần thiết mời cả luật sư vào cuộc. Cá nhân tôi cống hiến cả tuổi trẻ cho bóng chuyền Việt Nam; giờ lại nhận án kỷ luật theo cách này thì không thể chấp nhận được”, HLV Kim Huệ chia sẻ với VietNamNet.

Liên đoàn bóng chuyền nói gì?

Trước đó, ngày 13/4, HLV Kim Huệ cùng các VĐV Nguyễn Thu Hoài; Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh nhận được quyết định kỷ luật cảnh cáo từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam; vì “đã có những hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam”.

Liên đoàn bóng chuyền nói gì? 

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ra quyết định kỷ luật huấn luyện viên Phạm Thị Kim Huệ và các vận động viên của đội Ngân hàng Công Thương. Huấn luyện viên Phạm Thị Kim Huệ và các cầu thủ Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh; bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do đã có những hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của Bóng chuyền Việt Nam.

Đầu tháng 3, Phạm Kim Huệ, hoa khôi bóng chuyền một thời của đội tuyển Việt Nam; quyết định rời Ngân hàng Công Thương để đầu quân cho một CLB khác; với vai trò huấn luyện viên trưởng. Các vận động viên Thu Hoài, Phương Anh vị trí chủ công và Ninh Anh cũng theo chân đàn chị. Tuy nhiên, Kim Huệ và các học trò sau đó đã thay đổi quyết định; và không gia nhập CLB nói trên như cam kết. Đội bóng chiêu mộ hụt Kim Huệ cho rằng; cô và các học trò làm ảnh hưởng đến quyền lợi và hình ảnh do 2 bên đã thỏa thuận các điều khoản.

Kết luận

Phạm Thị Kim Huệ khẳng định trước truyền thông rằng mọi việc chỉ dừng lại ở thỏa thuận; chưa kí kết giấy tờ nên có thể đổi ý. Bước vào mùa giải VĐQG 2021; cựu tuyển thủ Việt Nam cùng 3 VĐV nói trên tiếp tục khoác áo Ngân hàng Công Thương.

Đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương xếp hạng 4 tại mùa giải 2020. Năm nay, đội gặp biến động về nhân sự do nhiều cầu thủ ra đi và huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt; cũng chia tay để gia nhập Than Quảng Ninh. Do vậy, đội bóng này chỉ đặt mục tiêu phấn đấu đạt kết quả cao nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *