Lê Nguyệt Minh chiến thắng trong cuộc đua xe đạp mang lại điều gì?

Lê Nguyệt Minh chiến thắng trong cuộc đua xe đạp mang lại điều gì?

Lê Nguyệt Minh là tay đua giành chiến thắng chung cuộc trên cuộc thi chặng đường Phú Yên về Nha Trang. Tuy nhiên thành tích này lại không có thay đổi gì lớn sau 17 chặng. Với những đường đua hiểm trở và sự giành giật quyết liệt để đứng đầu bảng. Các tay đua dường như đã cố gắng hết mình và ai cũng muốn vươn lên dẫn đầu bảng. Kết quả cuối cùng là tay đua giỏi nhất Lê Nguyệt Minh đã giành ngôi vị quán quân. Những thông tin dưới đây sẽ ghi nhận cụ thể và chi tiết nhất về thông tin của tay đua này nhé.

Thông tin tay đua Lê Nguyệt Minh dành chiến thắng

Ở chặng đấu dài 134 km từ Tuy Hòa (Phú Yên) đến TP biển Nha Trang (Khánh Hòa), chất lượng chuyên môn tập trung vào cuộc cạnh tranh áo chấm Đỏ trên đỉnh đèo cả. Tại cuộc đấu sức này, đương kim áo Vàng Javier Perez (TP.HCM Vinama) đã dễ dàng đánh bại Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai), chính thức tham chiến vào cuộc đua giành danh hiệu “Vua leo núi”.

Tuy nhiên tổng điểm sau 17 chặng, Javier mới chỉ có 12 điểm tạm xếp thứ 4; sau Quốc Khang (20 điểm), Phan Hoàng Thái (15 điểm) và Nguyễn Hoàng Sang (14 điểm) trên bảng tổng sắp áo chấm Đỏ. Điều này hứa hẹn sẽ tạo thêm những thử thách về bản lĩnh; đối với Quốc Khang trên các đỉnh đèo Vĩnh Hy, Ngoạn Mục và Prenn ở chặng đấu kế tiếp.

Thông tin tay đua Lê Nguyệt Minh dành chiến thắng

Trong một ngày không có quá nhiều dấu ấn về chuyên môn; cuộc so đọ nước rút giữa các ứng viên áo Xanh tại mức đến TP Nha Trang càng được người hâm mộ hồi hộp chờ đợi.

Sau rất nhiều cuộc đào thoát bất thành của các tay đua không tranh chấp các danh hiệu chung cuộc; êkíp Dược Domesco Đồng Tháp quyết định ráp đội hình, tạo tốc độ với mục tiêu đưa Nguyễn Tấn Hoài giải quyết thắng – bại ở mức đến.

Lê Nguyệt Minh tăng tốc ở vạch đích

Ở màn so kè nước rút tại vạch đích, trong khi hàng ngàn cặp mắt nín thở dõi theo mọi chuyển động của hai “ông trùm” nước rút thì Lê Nguyệt Minh đã nhanh chân nhấn mạnh bàn đạp; cán mức đến trước Tấn Hoài nửa vòng bánh xe; đem về chiến thắng sau 3 giờ 21’24”. Vị trí thứ 3 chặng này thuộc về tay đua Trịnh Đức Tâm (Tập Đoàn Lộc Trời).

Dù tích lũy thêm 15 điểm thưởng nhưng tay đua từng ba lần đoạt áo Xanh chung cuộc Lê Nguyệt Minh; gần như không còn “cửa” cạnh tranh danh hiệu nước rút với người dẫn đầu Nguyễn Tấn Hoài (117 điểm). Cán mức đến ở vị trí thứ 16, tay đua Bike Life Đồng Nai Loic Desriac; tiếp tục thống trị ngôi đầu giải áo Vàng.

Trên bảng tổng sắp đồng đội, ba “ông lớn” Bike Life Đồng Nai; TP.HCM Vinama và Dược Domesco Đồng Tháp bảo toàn ba vị trí dẫn đầu. Sáng 25-4, chặng 18 hứa hẹn những màn đấu trí cân não khi các tay đua chinh phục đèo Vĩnh Hy; trong lộ trình dài 135 km từ TP Nha Trang về TP Phan Rang (Ninh Thuận).

Lê Nguyệt Minh tăng tốc ở vạch đích

Kết luận

Tạm gác cuộc đua áo vàng với Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), Javier Perez (Vinama TP.HCM); tấn công vào danh hiệu áo chấm đỏ-vua leo núi và khá thành công khi cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Cả. Tuy nhiên Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) cũng xuất sắc về nhì; bảo vệ thành công danh hiệu vua leo núi sau chặng 17 nhưng mục tiêu của tay đua Tây Ban Nha thành công; khi tích lũy điểm để “đánh” áo chấm đỏ ở những chặng đèo còn lại.

Cũng ở chặng 17 với chiến thuật hợp lý; các tay đua Bike Life Đồng Nai kiểm soát tốt cuộc diện trên đường đua; bảo vệ thành công áo vàng cho Loic Desriac. Tuy nhiên tay đua của đội TP.HCM New Group Lê Nguyệt Minh; mới là người giành chiến thắng vượt qua Nguyễn Tấn Hoài trong gang tấc.

Các danh hiệu sau 17 chặng không thay đổi, áo vàng vẫn thuộc về Loic Desriac; với khoảng cách 20 giây so với Nguyễn Tuấn Vũ. Bike Life Đồng Nai; dẫn đầu danh hiệu đồng đội với khoảng cách 27 giây so với Vinama TP.HCM. Ngày 25/4 các tay đua tranh tài chặng 18 từ Khánh Hòa đi Ninh Thuận dài 129 km; có đèo Vĩnh Hy tính điểm áo chấm đỏ-vua leo núi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *