Phan Thanh Hùng chia tay đội bóng Bình Dương vì sức khỏe

Phan Thanh Hùng chia tay đội bóng Bình Dương vì sức khỏe

Theo thông tin của tin tức thể thao mới nhất thì HLV Phan Thanh Hùng sẽ rời CLB Bình Dương. Lý do mà người hâm mộ, các khán giả nhận được là ông chia tay CLB vì lý do sức khỏe. Nhưng sự thật có phải như vậy không? Phía sau còn có những uẩn khúc hay lý do gì khác không? Rồi tương lai CLB Bình Dương có tốt hơn trước không? Sau khi nghỉ ông sẽ bàn giao cho ai? Để trả lời cho những thông tin trên chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm về HLV này và những bí mật phía sau còn nhiều người chưa biết.

Phan Thanh Hùng có phải mắc bệnh tim không?

Bệnh tim có thể chỉ là cái cớ hợp lý để ông Hùng chia tay Bình Dương. Bởi với căn bệnh nghiêm trọng đó, ông có thể phát hiện sớm hơn; ngay từ khi tiến hành các thủ tục để ký hợp đồng.

Ở V.League, việc cầu thủ/huấn luyện viên chia tay đội bóng vì cái cớ này không lạ. Cuối măm 2018, tiền đạo Đỗ Merlo chia tay Đà Nẵng vì tái phát bệnh tim. Nhưng chỉ một thời gian sau, anh trở lại thi đấu một cách bình thường cho Nam Định và giờ là đội Sài Gòn. Thế nên nguyên nhân sâu xa việc Phan Thanh Hùng chia tay Bình Dương là bởi; ông cảm thấy mình không kiểm soát được phòng thay đồ, không được toàn quyền về các quyết định chuyên môn?!

Bình Dương vốn là mảnh đất “dữ” cho các huấn luyện viên; khi đội đã có đến 25 lần thay tướng trước ông Hùng. Có những người được đôn lên làm tạm quyền đến vài lần; điển hình là ông Đặng Trần Chỉnh (3 lần).

Phan Thanh Hùng có phải mắc bệnh tim không?

Ai là người thay cho HLV Phan Thanh Hùng?

Theo một nguồn tin thân cận với đội bóng, sau khi huấn luyện viên Phan Thanh Hùng chia tay đội; ông Nguyễn Thanh Sơn sẽ lên thay thế. Nhưng thực quyền chỉ đạo đội bóng thời gian tới sẽ thuộc Giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh. Điều này đúng với mô hình hoạt động “chỉ có ở Bình Dương” suốt những năm qua.

Mô hình huấn luyện chỉ đóng vai trò hình thức; còn quyền quyết định chuyên môn thuộc về Giám đốc kỹ thuật; diễn ra ở giai đoạn đội có 2 năm vô địch V.League 2015, 2016. Khi đó, ông Sơn đứng chức danh huấn luyện viên trưởng. Nhưng năm quyền chỉ đạo khi đó là 2 chiến lược gia lão làng đứng danh Giám đốc kỹ thuật Lê Thuỵ Hải và Mai Đức Chung.

Mùa 2018-2019, ông Trần Minh Chiến lên làm huấn luyện viên; phá vỡ mô hình này. Chiến lược gia sinh năm 1974 có cá tính, thẳng thắn; bộc trực và tài năng. Ông giúp đội đoạt Cúp Quốc gia 2018. Nhưng sang đầu mùa 2019; ông cũng phải chia tay đội với lý do “không thể kiểm soát được phòng thay đồ”.

Lý do chính cho việc ông từ bỏ Bình Dương

Trong phần lớn mùa giải 2019 và cả mùa 2020, đội bóng đất Thủ trở lại với mô hình cũ. Ông Nguyễn Thanh Sơn làm huấn luyện viên; tuy nhiên người đứng sau chỉ đạo là Giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh. Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức đã thừa nhận điều này trong một phỏng vấn khi rời đội bóng.

Trước khi ông Hùng đến, ông Chỉnh cũng được quy hoạch ngồi vào ghế nóng. Đầu mùa này, tiền vệ Tô Văn Vũ đã mỉa mai việc ông Chỉnh tước băng đội trưởng của anh; để trao lại cho tiền đạo trẻ Tiến Linh vì “hợp phong thủy”. Tiến Linh là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ, dưới sự dìu dắt của ông Chỉnh.

Khi ông Hùng đến, việc đầu tiên là ông trao băng đội trưởng cho Pape Omar để bình ổn phòng thay đồ. Nhưng sau khởi đầu ấn tượng với 2 trận thắng Thanh Hóa, Hà Nội, Bình Dương đã thi đấu chệch choạc. Trong những thất bại trước Viettel, thua Sông Lam Nghệ An, một số cầu thủ đã mắc sai lầm lớn, hoặc bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn.

Lý do chính cho việc ông từ bỏ Bình Dương

Tương lai của CLB Bình Dương sẽ ra sao?

Chia tay ông Hùng, Bình Dương sẽ trở lại vòng luẩn quẩn cũ. Và với những gì đã diễn ra trong vài năm qua, con đường để họ trở lại với vị thế số 1 Việt Nam xem ra còn xa. Hợp đồng của ông Hùng với Bình Dương kéo dài đến 3 năm; thậm chí chiến lược gia này đã nghĩ đến việc ở với đội trong 6 năm. Tuy nhiên, chỉ sau 9 trận, ông đã chia tay với lời cam kết mang danh hiệu về cho đội vẫn còn dang dở.

Vì lý do sức khoẻ, HLV Phan Thanh Hùng bất ngờ nói lời chia tay CLB Bình Dương ít ngày; trước khi vòng đấu thứ 10 LS V-League 2021 diễn ra. Hai ngày sau khi Bình Dương nhận thất bại trước SLNA trên sân Vinh ở vòng đấu thứ 9; cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam quyết định nói lời chia tay với đội bóng đất Thủ.

Và lý do HLV Phan Thanh Hùng đưa ra khi quyết định rời Bình Dương lại không bởi trận thua mới đây; hay kết quả ngoài ý muốn của đội nhà ở những vòng gần nhất mà là vì vấn đề sức khoẻ.

Những kết quả đạt được

Trước khi rời ghế nóng ở đội bóng đất Thủ; HLV Phan Thanh Hùng đã có khoảng thời gian tương đối hạnh phúc tại Bình Dương khi giúp nhà cựu vô địch có 2 chiến thắng hồi đầu mùa bằng lối chơi tương đối rõ nét. Tuy nhiên, sau quãng nghỉ khá dài tránh dịch Covid-19, Bình Dương trở lại với một phong độ không thật sự tốt cùng với cả xui rủi để nhận tới 4 thất bại trong tổng số 7 trận đấu gần nhất.

Sau 9 trận đấu, đội bóng đất Thủ đang tạm đứng ở vị trí thứ 6 trên BXH. Vòng tới, các nhà cựu vô địch sẽ đối đầu với Đà Nẵng tại sân Gò Đậu và nhiều khả năng người thay thế cho HLV Phan Thanh Hùng sẽ là bộ đôi quen thuộc ở Bình Dương gồm ông Nguyễn Thanh Sơn, Đặng Trần Chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *