Cơ hội tham gia World Cup 2023 cho đội tuyển bóng đá nữ

Cơ hội tham dự Word Cup

Sau nhiều năm lỡ hẹn với World Cup bóng đá nữ thế giới thì sắp tới đây đội tuyển bóng đá nữ đã có cơ hội tham gia giải bóng đá lớn này. Đây là giải đấu mà bất cứ đội bóng nào trên thế giới cũng ao ước được tham dự. Với thực lực hiện tại của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện nay thì cơ hội hiện đang rộng mở. Nếu chúng ta có thể giữ vững phong độ như những năm gần đây thì điều này là không xa. Huấn luyện viên Mai Đức Trung cũng vô cùng lạc quan với cơ hội của đội tuyển nữ Việt Nam.

Cơ hội tham gia World Cup 2023

Đội tuyển cần giữ vững phong độ

Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, tuyển nữ Việt Nam hiện xếp thứ 5 châu Á. Và thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung hoàn toàn có thể giành vé dự World Cup 2023. Khi châu Á có 6 suất chính thức, 2 suất play-off. Với việc gia tăng đội tham dự lên con số 32 thay vì 24 như trước đây. Tuyển nữ Việt Nam nhiều cơ hội có mặt tại World Cup bóng đá nữ 2023. Theo đó, khu vực châu Á sẽ có 6 suất chính thức; và 2 suất play-off đến World Cup bóng đá nữ 2023.

Tuyển nữ Việt Nam đang tập trung tập luyện. Dự kiến có 4 trận đấu giao hữu với các đội nam trẻ của Hà Nội FC và Viettel FC. Tuyển nữ Việt Nam đang đứng thứ 34 thế giới và thứ 5 châu Á. Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất. Nếu giữ vững phong độ này. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung hoàn toàn có thể giành vé dự World Cup 2023.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung lạc quan cho biết tuyển nữ Việt Nam nắm chắc 90% cơ hội. Khả năng cao sẽ tranh tài tại World Cup 2023 sau khi giải đấu này. Số lượng đội nữ trong nước cũng gia tăng số lượng đội tham dự. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng tâm lý thi đấu là điều quan trọng. Nó cần được cải thiện ở các nữ tuyển thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cố gắng giữ vững phong độ

Tăng cường thi đấu giao lưu với đội nam

“Tuyển nữ Việt Nam sẽ có 5 đối thủ cạnh tranh suất dự World Cup 2023. Trong đó, Thái Lan và Đài Loan sẽ là đối thủ trực tiếp. Tuyển nữ Thái Lan đã nhiều lần chạm trán Việt Nam. Nhưng tuyển nữ Đài Loan vẫn là ẩn số đối với chúng ta”. Chiến lược gia gốc Hà Nội nhận xét.

Hôm 3-1, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có buổi tập trung lần 1 năm 2021. Đợt tập trung này diễn ra tại tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ VFF. Dự kiến, dịp này đội tuyển nữ sẽ có 4 trận đấu giao hữu. Các trần này sẽ đấu với các đội nam trẻ của Hà Nội FC và Viettel FC. Huấn luyện viên Mai Đức Chung lạc quan trước cơ hội dự World Cup 2023 của tuyển nữ Việt Nam

Mục tiêu sắp tới của tuyển nữ Việt Nam là chiếc Huy chương vàng SEA Games 31 và bảo vệ thành công “ngôi hậu” AFF Cup trong năm 2021. Sau đó, tuyển nữ Việt Nam cần chuẩn bị kỹ càng về lực lượng để tham dự VCK Asian Cup 2022 – giải đấu tuyển chọn các đội tham dự World Cup bóng đá nữ 2023.

Giải bóng đá nữ VĐQG 2021 nơi quan trọng để đội tuyển nữ hướng tới những mục tiêu quan trọng trong tương lai gần. Giải đấu đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam hướng tới là cúp vô địch Đông Nam Á. Giải dự kiến diễn ra vào tháng 8. Đến cuối tháng 9 có vòng loại bóng đá nữ châu Á 2022. Sau đó là hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2023 tại New Zealand. Và mục tiêu bảo vệ chức vô địch tại SEA Games 2021 diễn ra vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *