Công tác trọng tài tại V_League 2021 còn nhiều hạn chế

Công tác trọng tài tại V_League 2021 còn nhiều hạn chế

Trong một trận đấu, trọng tài được xem là người rất quan trọng. Họ bảo vệ và lấy lại công bằng cho các vận động viên. Tuy nhiên, hiện nay công tác trọng tài còn rất hạn chế và gặp rất nhiều khó khăn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mỗi trận đấu. Giải đấu cao nhất của bóng đá quốc nội V_League 2021 cũng không ngoại lệ. Công tác điều hành trận đấu của các trọng tài lại thu hút sự quan tâm khi có quá nhiều sai phạm, gây bức xúc.

Chính vì vậy, việc nhìn nhận nhưng hạn chế trong công tác trọng tài, tìm ra giải pháp đang là vấn đề cấp thiết đối với ban tổ chức. Hãy cùng capnhatgame24h.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về VPF

VPF được viết tắt từ “The Viet Nam Professional Football Joinstock Company”. Hay còn được gọi là công ty cổ phần Bóng Đá chuyên nghiệp Việt Nam. Là đơn vị chuyên tổ chức, quản lý và điều hành các giải thi đấu bóng đá chuyên nghiệp được tổ chức tại Việt Nam.

VPF được thành lập với số vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng. Trong đó VFF sở hữu 35,4 vốn điều lệ là cổ đông lớn nhất; 15 câu lạc bộ ở giải Vô Địch Quốc Gia đóng góp 54,6% vốn điều lệ (Mỗi đội bóng góp 3,9%) và 10 đội bóng đang chơi tại Giải hạng Nhất quốc gia đóng góp 10% vốn điều lệ.

Tìm hiểu về VPF

VPF là đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam như V.League, hạng Nhất và Cup Quốc gia 2021. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng như việc ĐT Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 tại UAE. Vậy nên, 3 giải đấu nói trên đang phải tạm dừng.

Giải đấu cao nhất của bóng đá quốc nội V_League 2021

Ở giải đấu cao nhất của bóng đá quốc nội V.League 2021 đã diễn ra 12 vòng đấu. Theo xác nhận của BTC giải, hai đội bóng HAGL (29 điểm); Viettel (26 điểm) đã chính thức có mặt nhóm A, tranh vô địch giai đoạn 2. 10 đội bóng còn lại gồm Becamex Bình Dương; Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng; Đông Á Thanh Hóa; Than Quảng Ninh; Topenland Bình Định; Thành phố Hồ Chí Minh; Hải Phòng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hải Phòng tiếp tục tranh chấp 4 suất còn lại ở vòng đấu 13. Hai đội bóng Sài Gòn FC (13 điểm). Sông Lam Nghệ An (10 điểm) sẽ chính thức có mặt nhóm B, tranh trụ hạng.

Trong báo cáo mới nhất của VPF, ghi nhận điểm tích cực của BTC giải khi giám nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế của công tác trọng tài. Cụ thể trong văn bản ghi rõ: Lực lượng giám sát – trọng tài làm nhiệm vụ mùa giải 2021 còn thiếu về số lượng trọng tài có chuyên môn, bản lĩnh để điều hành trận đấu khó. Mặt bằng chuyên môn giữa các trọng tài không đồng đều.

Công tác trọng tài tại V_League 2021 còn hạn chế

Chưa có sự thống nhất trong giải quyết tình huống

Trong mật độ lịch thi đấu, phân công dày, một số trọng tài không đáp ứng được yêu cầu. Các sai sót xảy ra nhiều, đặc biệt là những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu và một số tình huống sai về luật. Về giám sát trọng tài, BTC cũng thừa nhận rằng: Một số giám sát chấm điểm trọng tài và trợ lý còn thiếu thống nhất. Công tác báo cáo còn sơ sài, thiếu sót không rõ ràng với các tình huống, sự việc nổi cộm.

Chưa có sự thống nhất trong giải quyết tình huống

Năng lực của trọng tài còn hạn chế

Ở phần giám sát trận đấu, BTC chỉ ra rất rõ ràng: Một số giám sát trận đấu năng lực còn lại chế; thiếu tập trung trong công việc; có tư tưởng chủ quan; xem nhẹ công tác chuẩn bị trước trận; không nghiên cứu kỹ văn bản tài liệu, thông báo của ban điều hành giải dẫn đến việc lung túng, bị động; thiếu sót trong cách điều hành trận đấu. Đối với những sai sót nói trên, ban điều hành giải đấu đã trao đổi với ban trọng tài. Sau đó kiến nghị VFF tạm dừng không phân công nhiệm vụ với 1 số giám sát, trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ.

Kết luận

Ngoài vấn đề quyết liệt trong công tác chấn chỉnh trọng tài mùa giải 2021, BTC giải thông báo đến ban điều hành giải, ban tổ chức các trận đấu, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến mới nhất của dịch COVID-19. Mọi công tác phòng chống dịch phải được đảm bảo an toàn.

Song song với công tác phòng chống dịch BTC khuyến cáo trong giai đoạn tiếp theo của mùa giải 2021, các trận đấu có thể diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Đặc biệt các trận đấu thuộc khu vực miền Bắc và miền Trung mưa, gió và lốc xoáy có thể diễn ra. Nhằm đảm bảo các yếu tố trên BTC yêu cầu các CLB chủ động phòng tránh mưa gió; đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất; điều kiện sân bãi; đèn chiếu sáng khi giải đấu quay trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *