VFF tạo mọi điều kiện để đội nữ Việt Nam giữ ngôi hậu

VFF tạo mọi điều kiện để đội nữ Việt Nam giữ ngôi hậu

Trong những năm vừa qua đội tuyển nữ Việt Nam đã có những thành tích đáng nẻ. Vì thê để tạo điều kiện thuận lợi để đội tuyển nữ giữ ngôi vô địch các giải quan trọng VFF đã điều chỉnh lịch thi đấu. Đội nữ đặt mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch của họ và có mặt ở World Cup 2022 sắp tới. Đây là một muc tiêu quan trọng mà huấn luyện viên Mai Đức Chung và VFF mong muốn. Như chúng ta biết đội tuyển nữ thời gian gần đây thi đấu rất tốt. Nếu giữ vững phong độ thì con đường họ vào World Cup khá rộng mở. Nhưng với điều kiện là tuyển nữ phải giữ vững phong độ thi đấu như hiện tại.

VFF tạo mọi điều kiện để đội nữ Việt Nam thi đấu

VFF tạo mọi điều kiện để đội nữ Việt Nam thi đấu

VFF đang tạo những điều kiện tốt nhất để ĐT nữ quốc gia hoàn thành trọng trách trong năm 2021. Đó là bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup và SEA Games. Theo đó, VFF sẽ điều chỉnh lịch trình Cúp QG và giải VĐQG. Để ĐT nữ QG có thêm thời gian chuẩn bị.
2021 là năm bản lề của ĐT nữ QG. Giải đấu đầu tiên mà thầy trò ông Mai Đức Chung phải chinh phục là AFF Cup nữ. Giải đấu này dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8, hoặc 9. Lẽ ra giải đấu này đã diễn ra trong năm 2020 nhưng bị rời sang năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bên cạnh AFF Cup, ĐT nữ QG còn có nhiệm vụ tối quan trọng trong năm 2021 đó là bảo vệ tấm HCV SEA Games trên sân nhà. Đây là mệnh lệnh bởi xét trên bình diện chung, bóng đá nữ Việt Nam có nhiều thuận lợi do vẫn duy trì được hệ thống thi đấu.

Ông Tuấn cho biết: “Năm 2021, bóng đá nữ có 3 mục tiêu quan trọng. Đó là giải vô địch Đông Nam Á dự kiến diễn ra vào tháng 8. Đến tháng 10 có Vòng loại bóng đá nữ Châu Á 2022. Sân chơi chúng ta hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2023 tại New Zealand. Và dự kiến tăng từ 24 lên 32 đội, Châu Á có 6 suất trực tiếp và 2 suất play-off.

Nếu giữ vững phong độ như hiện tại. Chúng tôi tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ giành vé vào thẳng vòng chung kết World Cup 2023.

Các giải quan trọng mà đội Việt Nam phải thi đấu trong năm nay

Các giải quan trọng mà đội Việt Nam phải thi đấu trong năm nay

Ngoài ra, ĐT nữ Việt Nam cũng phải chuẩn bị cho kế hoạch thi đấu tại vòng loại Asian Cup, vòng loại World Cup nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và AFC quyết tâm tái khởi động các giải đấu. Vì những lý do trên, VFF sẽ điều chỉnh Cúp QG nữ từ ngày 24/3 đến 6/4 thay vì ngày 7-20/5. Gải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc lượt đi tổ chức từ 21/4 – 14/5, còn lượt về từ 21/6 – 12/7. Kế hoạch ban đầu là giải đấu này sẽ diễn ra vào khoảng tháng 6 và tháng 8.

 Được biết, giải nữ futsal vô địch quốc gia vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức từ 6-14/9. ĐT nữ futsal Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 31 vào cuối năm. Năm 2021, đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu giành vé dự World Cup 2023.

Chia sẻ về sự phát triển của bóng đá nữ trong những năm gần đây. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng. “Bóng đá nữ thời gian qua luôn duy trì được sự ổn định ở cả đấu trường khu vực và châu lục. Chúng ta thường xuyên có mặt ở các kỳ Asian Games, các vòng chung kết Châu Á. Năm 2019, chúng ta vừa giành chức vô địch Đông Nam Á vừa giành Huy chương Vàng SEA Games. Điều này đã khiến người hâm mộ rất khâm phục. Hình ảnh các cầu thủ nữ thi đấu lăn xả vì thành tích đội tuyển gây ấn tượng. Điều này giúp đội tuyển nữ ngày càng nhận được sự quan tâm và tin yêu của người hâm mộ và các nhà tài trợ. Đây là động lực để chúng ta hướng đến nhiều mục tiêu cao hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *