Đội nữ Việt Nam xếp 33 trên Bảng xếp hạng của FIFA

Đội nữ tăng hạng trên bản xếp hạng FIFA

Vừa qua đội tuyển nữ của chúng ta vừa đón nhận tin vui khi thứ hạng được cải thiện một bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Dù dịch bệnh không thể thi đấu và có sự trở lại của đội tuyển nữ Triều Tiên. Nhưng đội nữ của chúng ta vẫn lên một hạng. Điều này chứng tỏ việc đội tuyển nữ Việt Nam được công nhận về sự tiến bộ. Hiện nay huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn chỉ đạo sát sao các học trò của mình tập luyện. Hiện nay mục tiêu đầu tiên của Việt Nam là giữ vững ngôi vô địch của mình.

Tuyển nữ Việt Nam lên một bậc trên bảng xếp hạng của FIFA

Trong ba tháng đầu năm 2021, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui. Khi thứ hạng tiếp tục có sự thay đổi, lên vị trí 33 trên Bảng xếp hạng của FIFA. Theo đó, mặc dù không thi đấu kể từ tháng 3-2020; sau trận play-off vòng loại Olympic 2020 tại Cẩm Phả (Quảng Ninh). Thứ hạng của đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có sự cải thiện, tăng từ vị trí thứ 34, lên vị trí thứ 33 với 1657 điểm.

Tuyển nữ Việt Nam lên một bậc trên bảng xếp hạng của FIFA

Tại Top 10 khu vực châu Á của FIFA

Tại Top 10 khu vực châu Á, đội tuyển nữ Australia (hạng chín) tiếp tục dẫn đầu. Sự trở lại của đội tuyển nữ CHDCND Triều Tiên (hạng 10) trên bảng xếp hạng. Cũng tác động không nhỏ tới thứ hạng của các đội xếp dưới. Cụ thể: Nhật Bản (xuống hạng 11), Trung Quốc (lên hạng 14); Hàn Quốc (xuống hạng 19), Việt Nam (lên hạng 33), Thái Lan (xuống hạng 39); Đài Bắc Trung Hoa (xuống hạng 40), Uzbekistan (xuống hạng 43); Myanmar (xuống hạng 45). Ấn Độ (thứ hạng 57) cũng không còn nằm trong top 10 đội đứng đầu tại khu vực châu Á ở Quí I/2021.

Top hạng 10 đội mạnh nhất của FIFA

Ở Top 10 đội mạnh nhất, ngoài việc ĐT Mỹ và ĐT Đức tiếp tục thống trị hai vị trí dẫn đầu, sự thay đổi diễn ra ở nhóm giữa khi ĐT Hà Lan vượt lên vị trí thứ ba, đẩy ĐT Pháp xuống vị trí thứ tư. Trong khi ĐT Thụy Điển và ĐT Anh tiếp tục giữ vứng thứ hạng năm, sáu thì ĐT Australia rơi xuống vị trí thứ chín, nhường thứ hạng bảy, tám cho Brazil và Canada. Cuối cùng, sự trở lại của CHDCND Triều Tiên (thứ hạng 10) đã đẩy ĐT Nhật  Bản ra khỏi top 10 đội, xuống thứ hạng 11.

Đội nữ vẫn tích cực chuẩn bị cho SEA Games

Đội nữ vẫn tích cực chuẩn bị cho SEA Games

Để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31. Đội tuyển nữ Việt Nam đã có một đợt tập trung đầu tiên. Thời trước Tết Nguyên Đán vào tháng 1-2021 vừa qua. Theo kế hoạch được đề ra trước đó, Đội tuyển Nữ Quốc gia dự kiến hội quân trở lại vào cuối tháng 5; đầu tháng 6, sau khi lượt giải nữ VĐQG kết thúc. Mặc dù vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Nó đã tiếp tục ảnh hưởng sâu rộng tới bóng đá nam và nữ ở khu vực Đông – Nam Á; châu Á và trên toàn thế giới, kế hoạch của thầy trò HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng chưa thể thực hiện được ngay, tiếp tục nằm ở chế độ “chờ”.

Nhận xét về kết quả đợt rèn thể lực vừa qua, HLV trưởng Mai Đức Chung bày tỏ hài lòng. Ông đánh giá cao sự cố gắng của các cầu thủ. “Nói chung vấn đề thể lực coi như đã hoàn thành. Nhưng ban huấn luyện vẫn bổ sung thêm một số nội dung trong giáo án. Ví dụ khi đội hình A thi đấu giao hữu thì đội hình trẻ vẫn sẽ có một số bài rèn thể lực bổ sung thêm, đặc biệt là sức bền tốc độ. Nhìn chung, các cầu thủ đã đáp ứng khá tốt các yêu cầu. Các nội dung giáo án đều được thực hiện tốt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *