4 HCV mới của kình ngư Ánh Viên

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên giành nhiều HCV
Được mệnh danh là “kình ngư” hay “nàng tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên đã có một mùa thi đấu thành công. Ánh viên đã thi đấu tuyệt vời với và đã giành được rất nhiều huy chương vàng. Cũng như cô đã phá vỡ nhiều kỷ lục bơi lội quốc gia và thành công ở những phần thi không phải sở trường. Tuy nhiên Anh Viên mong muốn được tập luyện nhiều hơn nữa để có thể giành huy chương ở các giải đấu lớn như SEA Games. Đặc biệt là mong muốn giành huy chương tại ASIAD, đấu trường mà cô đã từng thất bại trước đây. Điều này là hoàn toàn có thể khi chúng ta thấy những bứt phá và phong độ tốt cô vừa thể hiện những ngày vừa qua.

Kình ngư Ánh Viên liên tiếp giành 4 HCV trong một ngày

 Kình ngư Ánh Viên thi 4 nội dung giành cả 4 HCV giải quốc gia. “Tiểu tiên cá” Ánh Viên tiếp tục có một ngày thi đấu thành công ở giải vô địch quốc gia. Trong bể 25m 2021 khi giành trọn vẹn 4 HCV ở 4 nội dung đăng ký thi đấu. Sáng ngày 2/4, giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2021 đang diễn ra tại Huế bước vào ngày thi đấu thứ 2. Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục thể hiện phong độ vô cùng xuất sắc. Cô đã “ẵm” trọn vẹn 4 HCV ở cả 4 nội dung cô đăng ký tranh tài.
liên tiếp giành 4 HCV trong một ngày

Ở nội dung thi đấu sớm nhất là 100m tự do, Ánh Viên cán đích đầu tiên với thành tích 57 giây 25. Cô xếp trên Phạm Thị Vân (Thanh Hóa, 57 giây 94) và Nguyễn Diệp Phương Trâm (TP.HCM, 58 giây 96). Tiếp đến, cô một lần nữa gây bất ngờ ở phần thi không phải sở trường là 50m bơi bướm. Khi Ánh Viên lần lượt vượt qua Phạm Thị Vân và Lê Thị Mỹ Thảo để giành HCV với thành tích 27 giây 85.

Chưa dừng lại đó, kình ngư 25 tuổi giành luôn tấm HCV nội dung 100m hỗn hợp. Với thời gian 1 phút 03 giây 10. Thành tích của cô xếp trên VĐV của Bình Phước – Lê Thị Mỹ Thảo (1 phút 05 giây 17). Ánh Viên khép lại ngày thi đấu hoàn hảo của mình bằng chiến thắng ở nội dung 800m tự do. Với thành tích 8 phút 41 giây 14. Cô lần lượt đánh bại hai đối thủ đáng gờm là Lê Thị Mỹ Thảo (8 phút 48 giây 12); và Võ Thị Mỹ Tiên (8 phút 50 giây 74).

Cơn mưa kỷ lục Ánh Viên đã giành được

Trước đó trong ngày thi đấu mở màn, Ánh Viên cũng giành được 2 HCV, 1 HCB. Cô phá kỷ lục quốc gia ở nội dung 200m bơi bướm. Như vậy chỉ sau 2 ngày thi đấu, kình ngư quê Cần Thơ đã giành đến 6 HCV và 1 HCB. Phong độ xuất sắc của Ánh Viên giúp đoàn Quân Đội giữ vững ngôi đầu BXH. Với 7 HCV, 8 HCB và 1 HCĐ. Trong khi đó với 4 HCV và 1 HCĐ, đoàn Đà Nẵng đã tạm vươn lên vị trí thứ 2. Xếp thứ 3 là đoàn TP.HCM với 3 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ.

Quyết tâm của Ánh Viên

Ở ngày thi đấu này cũng chứng kiến sự tỏa sáng của Hoàng Quý Phước. Kình ngư của Đà Nẵng giành 2 HCV cá nhân nội dung 100m bơi bướm; 50m tự do và 1 HCV đồng đội nội dung 4x200m tự do. Ngoài ra, Trần Hưng Nguyên cũng giúp Quân Đội giành HCV ở nội dung 400m hỗn hợp nam.

Giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2021 diễn ra từ ngày 1-5/4 tại Huế. Với sự tham gia tranh tài của 122 VĐV đến từ 19 đoàn. Tranh chấp 45 bộ huy chương. Được biết, Ánh Viên đăng ký thi đấu ở tất cả các nội dung cá nhân (khoảng 16 nội dung).Hiện tại, Ánh Viên đang tập luyện dưới với sự hướng dẫn của HLV Phan Thị Hạnh. Dù nhận xét HLV mới của mình đang làm việc rất tốt nhưng “kình ngư” quê Cần Thơ tiết lộ chương trình mà cô tập vẫn là giáo án cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *