Câu lạc bộ Thanh Hoá mất 4,6 tỷ vì một cái “phất tay” của ông bầu

Câu lạc bộ Thanh Hoá mất 4,6 tỷ vì một cái "phất tay" của ông bầu

Theo thông tin mới nhất, Cậu lạc bộ Thanh Hoá se bị FIFA phạt với số tiền khoảng 4,6 tỷ đồng. Khi sa lại huấn luyện viên Fabio Lopez không có lí do. Đây chắc hẳn là một tin đáng buồn đối với câu lạc bộ này khi tình hình kinh tế không mấy khả quan. Đặc biệt, khi các nhà tài trợ cũng đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Vậy tại sao câu lạc bộ Thanh Hoá lại sa thải huấn luyện viên? Nếu bạn đang thắc mắc, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của capnhatgame24h.com để cùng tìm hiểu lí do chinh xác nhất nhé!

Câu lạc bộ Thanh Hoá đền bù 4,6 tỷ vì sa thải huấn luyện viên

Chiều 30/5, đại diện Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa xác nhận, tổ chức này đã chuyển 200 nghìn USD; tương đương với số tiền khoảng 4,6 tỷ đồng cho HLV Fabio Lopez. Đây là khoản tiền FIFA phán quyết CLB Thanh Hóa phải bồi thường cho nhà cầm quân Italia. Khi câu lạc bộ này sa thải ông này thiếu căn cứ.

Câu lạc bộ Thanh Hoá đền bù 4,6 tỷ vì sa thải huấn luyện viên

CLB Thanh Hóa lẽ ra là pháp nhân phải chịu khoản chi phí trên. Nhưng do sự việc diễn ra dưới thời bầu Đệ, hiện tại bầu Đoan đã lên nắm quyền nhưng tuyên bố không thanh toán vì không liên quan. Nếu không chấp hành án phạt, CLB Thanh Hóa có thể phải chịu những quyết định kỷ luật nghiêm khắc. Bởi lẽ đó, Liên đoàn bóng đá xứ Thanh đã phải nộp phạt thay.

Chia sẻ từ phía câu lạc bộ Thanh Hoá

PV liên hệ với Câu lạc bộ Thanh Hoá để xác nhận thông tin trên, ông Cao Hoàng Đức – Giám đốc điều hành đội bóng này cho biết: “Những ngày qua, chúng tôi chỉ nắm được thông tin này qua các phương tiện thông tin đại chúng. Bởi câu lạc bộ đã về nghỉ Tết. Về quan điểm, chúng tôi sẽ kiểm tra lại thông tin này một lần nữa. Nếu có thông tin gì mới sẽ có thông báo lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam”.

Hồi tháng 6/2020, thất vọng vì thành tích yếu kém của đội nhà. Bầu Đệ đã sa thải huấn luyện viên Fabio Lopez mà không đền bù hợp đồng cho nhà cầm quân Italia. Đặc biệt, bầu Đệ cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi lấy ý kiến cầu thủ. Bất chấp việc ông Lopez không vi phạm các điều khoản. Không phục cách làm việc chẳng giống ai của bầu Đệ và CLB Thanh Hóa, ông Lopez đã kiện lên FIFA và được tuyên thắng kiện.

Chia sẻ từ phía HLV Fabio Lopez

Ngày 3/2/2021 vừa qua, huấn luyện viên Fabio Lopez thông báo ông đã được FIFA xử thắng kiện Câu lạc bộ Thanh Hoá sau thời gian “im hơi lặng tiếng”. Nguồn cơn của vụ kiện cáo này bắt nguồn từ việc chiến lược gia người Italia cho rằng bầu Đệ đã làm sai quy tắc. Và cố tình đẩy ông vào thế bị động trước khi bị sa thải khỏi “ghế nóng” của đội bóng xứ Thanh.

Chia sẻ từ phía HLV Fabio Lopez

Huấn luyện viên Fabi Lopez chia sẻ: “Sau nhiều tháng phải chịu sự xúc phạm về nghề nghiệp; gây ảnh hưởng đến danh dự của tôi, phán quyết cuối cùng đã đến. FIFA đã trả lại những gì mà tôi đã bị lấy mất”.

Rõ ràng, đây là bài học cho bóng đá Thanh Hóa nói riêng; bóng đá Việt Nam nói chung trong cách ứng xử với HLV, cầu thủ nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *