Vượt Mỹ Thảo Ánh Viên thành “trùm bơi bướm”

Ánh Viên giành lại danh hiệu từ Mỹ Thảo
Ánh Viên đã lấy lại gianh hiệu “trùm bơi bướm” từ Mỹ Thảo sau hai năm thất bại trước đàn em. Đúng như ông bà đã nói “thất bại là mẹ của thành công” sau hai năm chịu thua trước đàn em, nay Ánh Viên đã lấy lại phong độ. Cô thống trị gần như các hạng mục thi đấu. Cô liên tiếp phá vỡ nhiều kỷ lục quốc gia. Có lẽ phong độ của Ánh Viên đang dần trở lại sau cú sốc. Đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho thể thao nước nhà. Hy vọng Ánh Viên sẽ mang về cho thể thao Việt Nam nhiều huy chương thế giới hơn nữa. Làm rạng danh đất nước Việt Nam.

Ánh viên vượt Mỹ Thảo phá kỷ lục giải quốc gia

Kình ngư Ánh Viên vượt “trùm bơi bướm” Mỹ Thảo, phá kỷ lục giải quốc gia. Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc vượt qua Mỹ Thảo để phá kỷ lục ở nội dung 200m bơi bướm; tại giải bơi vô địch quốc gia bể 25m năm 2021 mới đây. Trong ngày thi đấu đầu tiên (1/4) ở giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2021 đang diễn ra tại Huế. Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc giành HCV ở nội dung 200m bướm, với thành tích 2 phút 11 giây 03. Người xếp thứ 2 là Lê Thị Mỹ Thảo (2 phút 11 giây 90).

Cơn mưa HCV của Ánh Viên

Đặc biệt với kết quả này, Ánh Viên còn phá kỷ lục quốc gia của chính Mỹ Thảo. Kỷ lục cũ là 2 phút 11 giây 73 được kình ngư của Bình Phước lập hồi tháng 3 năm 2019. Đây là kết quả hết sức bất ngờ bởi những năm qua, Mỹ Thảo luôn vượt qua Ánh Viên; và các nữ đồng nghiệp khác để thống trị ngôi số 1 ở các nội dung bơi bướm. Bên cạnh đó, việc phá kỷ lục của Ánh Viên cũng làm bất ngờ giới chuyên môn. Bởi giải bơi vô địch quốc gia bể 25m năm 2021 vốn là giải ấu đầu mùa. Vì thế nên các VĐV khó đạt thành tích cao do chưa “nóng máy”.

Liên tiếp phá vỡ kỷ lục và giành huy chương

Trong ngày thi đấu mở màn này, Ánh Viên còn giành thêm 1 HCV. Ở nội dung 100m bơi ngửa và 1 HCB ở nội dung đồng đội 4x100m tiếp sức hỗn hợp. Sự tỏa sáng của Ánh Viên giúp cho đoàn Quân Đội tạm vươn lên xếp đầu BXH. Với 2 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ. Xếp sau đó là đoàn TP.HCM với 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Một kết quả đáng chú ý khác khi kình ngư 16 tuổi Phạm Thị Vân (Thanh Hóa) đánh bại “công chúa ếch” Vũ Thị Phương Anh. Xuất sắc giành HCV nội dung 50m bơi ếch. Ở các nội dung cho nam, Hoàng Quý Phước chiến thắng ở 200m tự do. Và Trần Duy Khôi về nhất 100m bơi ngửa.
Thành tích các vận động viên khác

Giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2021 diễn ra từ ngày 1-5/4 tại Huế. Với sự tham gia tranh tài của 122 VĐV đến từ 19 đoàn. Tranh chấp 45 bộ huy chương. Được biết, Ánh Viên đăng ký thi đấu ở tất cả các nội dung cá nhân (khoảng 16 nội dung).

Nhớ lại vào ngày  19-10 – 2020, trên đường đua 200m bướm nữ, Ánh Viên đã luôn phải ở vào thế rượt đuổi. Tuy nhiên, cô cũng không tránh được một thất bại. Kết quả, kình ngư của Bình Phước Mỹ Thảo đã chạm đích trước tiên với thành tích 2 phút 13,37 giây, kém rất xa kỷ lục quốc gia hiện tại là 2 phút 10,92 giây. Nhưng hiện nay tình thế đã lật ngược. Ánh Viên lại lấy lại danh hiệu “trùm bơi bướm” như trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *