Ánh Viên và 17 HCV giải quốc gia 2021

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên

Nhắc tới bơi lội là chúng ta sẽ nhớ ngay đến huyền thoại bơi lội được mệnh danh là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Cô hiện tại được coi là vận động viên bơi lội cực kì suất sắc của đội tuyển Việt Nam. Trong giải giải quốc gia 2021 vừa diễn ra gần đây cô liên tiếp phá vỡ kỷ lục và đạt cơn mưa huy chương. Tuy vẫn còn phải tập luyện khá nhiều để thi đấu quốc tế. Nhưng với biểu hiện vừa qua có lẽ cô vẫn giữ được phong độ của mình để đi thi đấu quốc tế.

Kình ngư Ánh Viên phá 4 kỷ lục cùng cơn mưa huy chương vàng

“Cơn mưa” 17 HCV của Ánh Viên ở giải quốc gia 2021, phá 4 kỷ lục. Giới chuyên môn có cái nhìn bất ngờ với việc kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã gặt hái đến 17 HCV. Phá 4 kỷ lục tại giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2021 mới đây.

Kình ngư Ánh Viên phá 4 kỷ lục

Sáng ngày 5/4, giải bơi vô địch quốc gia bể 25m 2021 tổ chức tại Huế bước vào ngày thi đấu cuối cùng. Vẫn với phong độ vô cùng xuất sắc. Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục giành đến 4 HCV ở các nội dung 200m bơi ngửa; 200m bơi ếch, 200m tự do và nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4x100m tự do.

Đặc biệt với thành tích 3 phút 38 giây 88 ở nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4x100m tự do. Ánh Viên cùng các đồng đội Trần Hưng Nguyên; Nguyễn Thị Bích Ngọc và cậu em trai Nguyễn Quang Thuấn đã phá kỷ lục quốc gia. Đây là nội dung thứ 2 mà Ánh Viên có màn “song kiếm hợp bích” cùng em trai ruột. Và cô đã giành HCV và phá kỷ lục sau nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4x200m tự do; với thành tích 7 phút 48 giây 63 ở ngày thi đấu trước đó.

Thành tích của Ánh Viên giúp đoàn Quân Đội dẫn đầu BXH

Như vậy sau 5 ngày tranh tài, Ánh Viên đã ngoạn mục giành đến 17 HCV, 1 HCB. Cô đã phá tổng cộng 4 kỷ lục quốc gia. Trong đó, cô có những chiến thắng rất bất ngờ ở nội dung không phải sở trường. Đặc biệt là trước các đối thủ luôn giữ vị trí số 1 những năm qua. Ví dụ như “công chúa ếch” Vũ Thị Phương Anh; hay “trùm bơi bướm” Lê Thị Mỹ Thảo.
Thành tích của Ánh Viên
Thành tích của Ánh Viên giúp đoàn Quân Đội dẫn đầu BXH với 22 HCV. Bỏ xa các đoàn xếp phía sau là TP.HCM (7 HCV) và Đà Nẵng (6 HCV). Đánh giá về màn thể hiện của Ánh Viên. Bà Lê Thanh Huyền – Trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT, cho biết. “Thành tích này của Ánh Viên tuy về chuyên môn là chưa quá nổi bật. Nhưng nó đánh dấu sự nỗ lực rất đáng khen ngợi của VĐV này trong thời gian qua. Nhất là khi đây chỉ là giải đấu ở giai đoạn đầu mùa, các kình ngư thường chưa có phong độ tốt nhất”.

Theo nhận xét của giới chuyên môn, bất ngờ lớn nhất ở giải đấu này mang tên Phạm Thanh Bảo. Kình ngư kình ngư 20 tuổi của Bến Tre có màn phá kỷ lục quốc gia. Kỷ lục trước cũng do chính cô thiết lập ở nội dung 200m bơi ếch với thành tích 2 phút 09 giây 40. Đây là một chỉ số tốt để Bảo có khả năng cạnh tranh thành tích ở đấu trường quốc tế. Nếu cô vẫn giữ được phong độ và nỗ lực tập luyện hơn trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *