Lỗi thường gặp khi đấm bao trong boxing

lỗi đấm bao cát thường gặp

Mới đây võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng vừa ra một video hướng dẫn những lỗi cơ bản khi đấm bao cát. Với những người hâm mộ boxing và thể thao Việt Nam hẳn không xa lạ với tên Trương Đình Hoàng. Anh là một võ sĩ nổi tiếng và được biết tới là người mang nhiều thành tích cho Việt Nam. Trong thời điểm giãn cách do COVID 19, anh đã cho ra đời nhiều video trên kênh Youtuber của mình. Đa số là hướng dẫn boxing cơ bản cho những người mới tập và tâm sự vui đời thường.

Trương Đình Hoàng quay clip hướng dẫn sửa lỗi đấm bao

Trương Đình Hoàng quay clip hướng dẫn sửa lỗi đấm bao

Những bao boxing kém chất lượng có thể khiến bạn bị thương khi luyện tập, bởi có thể chúng không được tạo nên đúng cách, ruột được làm từ nguyên liệu kém chất lượng, độ xốp của ruột không đủ hoặc cả ba yếu tố trên. Các bao cát có thể có thêm cát hoặc các loại hạt ở dưới đáy giúp bao boxing tăng trọng lương, không bị văng đi quá xa khi tập luyện. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà sản xuất đã nâng cao chất lượng bằng cách thay thế bằng vải mật độ cao. Ngoài ra, chúng còn có thể được dùng nước để thay thế.

Trương Đình Hoàng chia sẻ các lỗi thường gặp khi đấm bao. Gần đây, võ sĩ quyền anh Trương Đình Hoàng đã quay lại video hướng dẫn chi tiết các lỗi mà mọi người thường gặp phải khi thực hiện các đòn đấm trong khi luyện tập và thi đấu. Là một trong số các võ sĩ quyền anh số 1 Việt Nam hiện nay. Trương Đình Hoàng đã có những thành tích đáng nể. Anh ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình trên các sàn đấu lớn.

Tuy vậy, anh không “giấu nghề”. Ngược lại anh thường xuyên đem những kinh nghiệm đã phải trả bằng máu và mồ hôi, chia sẻ lại với khán giả thân yêu của mình. Mới đây, anh đã chia sẻ các lỗi sai cơ bản mà mọi người hay mắc phải khi sử dung 3 đòn đánh thường hay được sử dụng nhất.

Các lỗi thường gặp khi đấm bao

Các lỗi thường gặp khi đấm bao

“Khi đấm bao, các bạn thường hay kéo tay phòng thủ xuống quá thấp và làm hở mặt. Không có gì để phòng thủ khi đối phương tung ra đòn đấm vào phần đầu; như vậy rất nguy hiểm. Nếu các bạn đấm bằng tay trái thì luôn phải để tay phải lên cao để phòng thủ, và ngược lại. Cả đòn thúc các bạn cũng không được bỏ tay xuống thấp. Mà bạn nên để 1 tay phòng thủ, tránh bị thương tích khi thi đấu,” Đình Hoàng chia sẻ.

“Khi sử dụng đón đấu móc trái các bạn hay bị hở mũi chân; như vậy sẽ làm giảm lực đấm. Khi ra đòn bạn nên lấy chân phải làm trụ; chân trái xoay lên một góc 45*, đồng thời đưa tay trái lên đấm.”. Trong video này võ sĩ quyền anh Trương Đình Hoàng cũng đã hướng dẫn thêm các đòn đánh khác. Ví dụ như: cú móc lên bằng tay phải, đòn đấm số 3 và số 4… Mỗi đòn, Hoàng đều chỉ ra lỗi sai và thực hiện lại thao tác chuẩn. Từ đó để mọi người có thể hình dung dễ dàng hơn.

Trong tình hình dịch bệnh, nhiều vận động viên không thể tham gia thi đấu. Nên có thời gian nhiều hơn dành cho khán giả của mình. Chắc chắn trong thời gian này, người hâm mộ sẽ được nhìn thấy võ sĩ Trương Đình Hoàng thường xuyên hơn. Đặc biệt là trong các video chia sẻ kinh nghiệm thi đấu. Và hướng dẫn một số đòn đánh cơ bản để mọi người có thể tự vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *